Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới là gì?

  • 2037 Lượt xem
  • 990 Câu hỏi
  • 499 Hẹn khám

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những chứng bệnh nam khoa đặc biệt nguy hiểm ở nam giới. Bệnh có thể gây những ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, thậm chí nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, nó còn có thể là nguyên nhân gây ra vô sinh. 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám đa khoa Mayo, giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh này thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái, với phần lớn trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra ở bên trái. Nguyên nhân của bệnh là do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng mạch máu phía trên tinh hoàn.

Thông thường, những triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh thường rất dễ nhận biết, bao gồm:

  • Thể tích tinh hoàn nhỏ
  • Rối loạn sinh tinh do sự thay đổi mô học của tinh hoàn, bất thường của tinh dịch đồ khi đi khám vô sinh.
  • Giảm nồng độ testosterone và thay đổi nhiều hormone khác.
  • Đau ở vùng tinh hoàn.
  • Cảm giác nặng nề ở tinh hoàn
  • Sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì.
  • Một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.

Các bác sĩ Phòng Khám Nam Khoa Mayo Clinic cho biết, ở những trường hợp nhẹ, bệnh cần được theo dõi và có khi không cần phải hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh tiến triển ở mức độ nặng hơn thì sẽ gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng chính là vô sinh ở nam giới.

Hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Cụ thể là số lượng tinh trùng giảm, chất lượng cũng giảm sút… Có giả thuyết cho rằng do máu ứ đọng làm tăng nhiệt độ tinh hoàn nên ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng vì tinh hoàn chỉ sản xuất tinh trùng chất lượng nếu nhiệt độ của bìu thấp hơn nhiệt độ cơ thể từ 3-4 độ.

Do đó, bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo khuyên các đấng mày râu khi mắc bệnh nên sớm đến các trung tâm y tế để được các chuyên gia khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn