Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn

  • 2597 Lượt xem
  • 527 Câu hỏi
  • 456 Hẹn khám

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa phổ biến hiện nay. Bệnh là nguy cơ gây ra các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác và có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, nam giới cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh, đặc biệt là cần nắm rõ về nguyên nhân gây viêm tinh hoàn để có cách phòng tránh và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tinh hoàn đóng vai trò quan trọng trong khả năng sinh sản của nam giới, chúng có chức năng sản xuất ra tinh dịch và tiết ra hormone nội tiết testosteron hình thành nên đặc tính ở nam. Vì vậy, nếu tinh hoàn xảy ra tình trạng viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất tinh hoàn và sản sinh nội tiết, khiến cho nam giới có thể bị vô sinh.

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là gì?

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn là gìNguyên nhân gây viêm tinh hoàn ở nam giới

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Mayo, có rất nhiều tác nhân dẫn đến căn bệnh viêm nhiễm này. Một số nguyên nhân gây viêm tinh hoàn có thể kể đến như:

Viêm tinh hoàn do quai bị: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì có khoảng 20% bệnh nhân mắc bệnh viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị. Bệnh thường gặp ở tuổi vị thành niên. Bệnh có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi tinh hoàn sưng và có màu tím xanh.

Do chấn thương ngoại lực tác động: Nam giới làm việc nặng, luyện tập thể dục thể thao quá sức hay các chấn thương bên ngoài mà không được chăm sóc vết thương cẩn thận sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm lây lan, dẫn đến viêm tinh hoàn

Nam giới mắc các loại bệnh đường tiết niệu: Nếu nam giới mắc các chứng bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận, bể thận, viêm tuyến tiền liệt, không được hỗ trợ điều trị, hoặc hỗ trợ điều trị không đúng sẽ khiến cho tinh hoàn bị viêm nhiễm. Khi nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy được tinh hoàn sưng to, xung huyết, căng cứng, thậm chí ở một số trường hợp còn xuất hiện mủ ở tinh hoàn.

Nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Ngày nay, tư tưởng tình dục thoáng đã khiến cho nhiều nam giới có nguy cơ  viêm nhiễm ở tinh hoàn do không dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục, lạm dụng quan hệ tình dục.

Việc “chăn gối” bừa bãi với nhiều người sẽ làm gia tăng khả năng nhiễm khuẩn, lây nhiễm các bệnh lây truyền như: khuẩn E. coli, Proteus mirabilis, Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa, khuẩn xoắn, nấm, bệnh giang mai… Những bệnh này đều gây ra nhiều nguy hại rất lớn cho nam giới và là nguyên nhân gây viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, là mầm mống của nhiều bệnh viêm nam khoa khác, đặc biệt, bệnh có thể gây vô sinh ở nam giới. Vì vậy, khi phát hiện bệnh, phái mạnh không nên chủ quan mà cần nhờ ngay đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Mayo về nguyên nhân gây viêm tinh hoàn. Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn