Những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn

  • 2467 Lượt xem
  • 204 Câu hỏi
  • 327 Hẹn khám

Xoắn tinh hoàn là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất trong các cấp cứu nam khoa. Những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn là rất dễ phát hiện và nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, nam giới có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Những dấu hiệu của xoắn tinh hoàn

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa Phòng khám đa khoa Mayo, xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, khiến tinh hoàn bị thiếu máu.

Dấu hiệu của xoắn tinh hoàn

Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu xoắn tinh hoàn sau, nam giới cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị một cách kịp thời tại các trung tâm y tế, cụ thể:

  • Xuất hiện đột ngột đau ở vùng tinh hoàn là đau ở một bên tinh hoàn. Đau lan dọc theo ống bẹn len bụng, một số trường hợp đau lan ra lưng. Bệnh nhân thường đau bất kỳ lúc nào, đặc biệt là vào ban đêm hoắc lúc nửa đêm và sáng.
  • Một bên vùng bìu sưng tấy và đau nhức. Vùng da bìu đỏ hoặc tím tái. Hai bên tinh hoàn lệch nhau, một bên cao một bên thấp
  • Xuất tinh ra máu hoặc có lẫn mủ trong tinh dịch.
  • Người bệnh có thể bị sốt cao hoặc suy nhược và mệt mỏi, có cảm giác chóng mặt, buồn nôn.
  • Bị tiểu buốt, tiểu rắt hoặc tiểu ra máu,…
  • Trường hợp xoắn tinh hoàn ở trẻ em thường có biểu hiện da bìu đỏ sẫm, sưng đau, nhăn nheo và chảy xệ xuống, sờ vào da thấy nóng ran, có thể sốt cao. Bé thường quấy quấy khóc, không ăn uống hoặc bú mớm, chạm vào bé sẽ khóc nhiều hơn.

Xoắn tinh hoàn nếu không được phát hiện sớm và được can thiệp kịp thời có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn do mạch máu bị nghẽn thiếu máu nuôi dưỡng, do đó phải phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn. Nguy cơ vô sinh cao, đặc biệt là các trường hợp thừng tinh 2 bên tinh hoàn đều lần lượt bị xoắn.

Chính vì vậy, khi có các dấu hiệu của xoắn tinh hoàn như kể trên bạn cần phải lập tức tới cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo theo hotline 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn