Triệu chứng của viêm mào tinh hoàn

  • 2713 Lượt xem
  • 641 Câu hỏi
  • 375 Hẹn khám

Viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh viêm nam khoa phổ biến hiện nay. Bệnh nếu không được khám hỗ trợ điều trị thì có thể gây teo tinh hoàn và dẫn đế vô sinh ở nam giới. Do đó, nam giới cần nắm rõ những triệu chứng của viêm mào tinh hoàn để phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm của ống cuộn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn và mang tinh trùng. Đau và sưng là triệu chứng của viêm mào tinh hoàn đặc trưng. Nam giới ở mọi lứa tuổi có thể có viêm mào tinh hoàn, nhưng phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 20 và 39.

Triệu chứng của viêm mào tinh hoàn

triệu chứng của viêm mào tinh hoàn

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Mayo cho biết, bệnh viêm mào tinh hoàn thường phát triển qua hai giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Ở từng giai đoạn, bệnh lại có những biểu hiện khác nhau.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính:

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn trong giai đoạn này là bìu bị sưng lên, hoặc bìu sẽ có những biểu hiện đau và sưng đỏ, tinh hoàn sưng to sẽ kèm theo cảm giác đau đớn, hình thành nên những mủ nhọt, dùng tay chạm vào sẽ cảm thấy.

Bên cạnh đó, người bệnh còn có những dấu hiệu vùng háng có cảm giác sưng đau, tinh hoàn cứng, đi tiểu ra máu, sốt cao và thường xuyên cảm thấy ớn lạnh, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.

Những dấu hiệu trên thường xuất hiện trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó sẽ phát triển vùng viêm nhiễm càng ngày càng trầm trọng.

Viêm mào tinh hoàn mãn tính:

Trong giai đoạn này, các biểu hiện sẽ tăng dần theo mức độ, không dồn dập như ở giai đoạn cấp tính của bệnh.

Tinh hoàn bắt đầu sưng to dần dần, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ dưới da bìu. Bệnh thường kéo dài 1 – 2 năm, sau đó mới có biểu hiện rõ rệt.

Các triệu chứng của viêm tinh hoàn rất dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác, khiến bệnh nhân và ngay cả bác sĩ chuẩn đoán có thể nhầm lẫn, gây ra chủ quan. Một điều lưu ý, nếu bệnh tiến triển đến giai đoạn mãn tính, thì các biện pháp hỗ trợ điều trị chỉ có thể cải thiện tình trạng bệnh chứ không dứt hẳn.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo là địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn uy tín tại TpHCM. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng các phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại, chúng tôi luôn đem lại kết quả tốt cho bệnh nhân khi đến khám hỗ trợ điều trị tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về triệu chứng của viêm mào tinh hoàn và các vấn đề liên quan đến bệnh, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết, và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn