Bệnh viêm bàng quang ở nam giới là gì?

  • 2114 Lượt xem
  • 712 Câu hỏi
  • 454 Hẹn khám

Viêm bàng quang ở nam giới là một chứng bệnh thuộc về bệnh lý đường tiết niệu. Nam giới khi bị bệnh thường có cảm giác tiểu buốt tiểu rát, nước tiểu đục, sốt nhẹ. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh có thể biến chứng gây suy thận, viêm thận.

Bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Viêm bàng quang ở nam giới là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Phần lớn các trường hợp là do vi khuẩn gây nên khi lây nhiễm ngược dòng từ đường niệu đạo lên tới bàng quang. Nhiễm trùng bàng quang có thể gây đau và khó chịu, nó sẽ trở nên nghiêm trọng nếu nhiễm trùng lan lên thận.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo, viêm bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang do thăm khám hoặc thực hiện các thủ thuật bằng dụng cụ không được vô khuẩn… Trong tất cả các loại gây viêm bàng quang thì cốt lõi vẫn là vi khuẩn. Có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, có loại đi ngược dòng nước tiểu, có loại từ máu đi qua thận rồi xuống bàng quang (vãng khuẩn huyết, nhiễm khuẩn huyết).

Hầu hết các loại vi khuẩn gây viêm bàng quang là vi khuẩn họ đường ruột. Đó là những vi khuẩn Gram âm, đứng đầu trong họ vi khuẩn đường ruột gây viêm bàng quang chủ yếu là E.coli, sau đó là các vi khuẩn Proteus mirabilis, Kelbsiela pneumoniae, Enterobacter, Citrobacter, Serrater…

Tùy theo cấp độ của bệnh mà các chuyên gia chia viêm bàng quang làm:

– Viêm bàng quang cấp tính: Đây là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh viêm đường tiết niệu. Viêm bàng quang cấp là tình trạng nhiễm khuẩn tại bàng quang. Biểu hiện lâm sàng thường là đái buốt, đái rắt, có thể đái ra máu, ra mủ. Khi làm xét nghiệm nước tiểu phát hiện có bạch cầu niệu và vi khuẩn niệu.

– Viêm bàng quang mãn tính: Viêm bàng quang mãn tính là do viêm bàng quang cấp tính không được hỗ trợ điều trị kịp thời dẫn đến bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Viêm bàng quang mãn tính có triệu chứng giống như giai đoạn cấp tính nhưng biểu hiện nặng hơn. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm khuẩn thận, viêm đài bể thận…

Tuy viêm bàng quang không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng biến chứng của nó lại là tác nhân gây nên suy thận – một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nên nam giới cần phải chủ động hỗ trợ điều trị kịp thời ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bàng quang, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn