Cẩn thận với những triệu chứng viêm bàng quang nguy hiểm

  • 2497 Lượt xem
  • 379 Câu hỏi
  • 415 Hẹn khám

Khi bạn gặp phải những dấu hiệu như: tiểu rắt, tiểu nhiều, tiểu rắt, nước tiểu đục, có mùi hôi…thì cần phải hết sức cẩn thận. Bởi đây chính là các triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới, một căn bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm.

Những triệu chứng viêm bàng quang là gì

Anh Nguyễn Chiến Th (Bình Dương) sau hơn 2 tuần đi tiểu nhiều, tiểu rắt ban đêm kèm theo cảm giác buốt rất khó chịu nhưng vẫn không dám đi khám vì ngại. Chỉ khi quá khó chịu và không thể chị được nữa anh mới đi khám thì mới tá hỏa khi được chẩn đoán đây là những triệu chứng viêm bàng quang. 

 Những triệu chứng viêm bàng quang ở nam giới (Nam Khoa Mayo)

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, thời gian vừa qua có rất nhiều trường hợp giống như anh Th đến với phòng khám và cũng bị triệu chứng như vậy. Thông thường, viêm bàng quang không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe người bệnh nhưng những khó chịu của nó mang đến thì ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và làm việc.

Nếu tình trạng này kéo dài mà người bệnh vẫn không chịu đi khám thì thực sự là nguy hiểm vì nó sẽ là nguyên nhân dẫn tới u xơ bàng quang, ung thư bàng quang. Biến chứng này khiến cho bàng quang bị hẹp dần đi, khiến nước tiểu không thể vận chuyển được và nươc tiểu có thể trào ngược trở lại. Từ đó, gây sức ép cho thận, dẫn đến tình trạng viêm thận, phù thận, thậm chí là suy thận, ung thư thận và gây tử vong cho người bệnh.

Chính vì vậy ngay khi thấy các triệu chứng viêm bàng quang dưới đây, nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và khám hỗ trợ điều trị kịp thời:

– Cảm giác nóng rát đi đi tiểu

– Tiểu rắt, tiểu cấp, đôi khi nước tiểu tự rỉ ra

– Đau lưng nhẹ: Những tổn thương giới hạn trong niêm mạc bàng quang, thường không sốt và bạch cầu trong máu tăng, triệu chứng toàn thân thường không có, hầu hết người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi.

– Vùng chậu đau nhức khi bàng quang đầy nước tiểu, vùng trên xương mu đau rõ rệt, đôi khi cũng đau niệu đạo và âm bộ, khi bài tiết xong thì tình trạng đau đớn sẽ được giảm bớt.

– Nước tiểu đục, có mùi hôi, có mủ, đôi khi xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu, thường xuất hiện rõ ràng vào giai đoạn cuối.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các triệu chứng viêm bàng quang, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn