Đau lưng sau khi quan hệ có bị sao không?

  • 2223 Lượt xem
  • 701 Câu hỏi
  • 386 Hẹn khám

Chào các bác sĩ,

Em năm nay 35 tuổi, đã lấy vợ được 8 năm. Thời gian gần đây, em không hiểu sao hay bị đau lưng sau khi quan hệ. Ban đầu chỉ xảy ra một hai lần, sau dần dần lần nào quan hệ xong cũng bị. Cảm giác đau nhức có khi kéo dài hai ba ngày mới hết khiến em hết sức lo lắng. Hiện tại em đang hạn chế quan hệ với vợ và không biết phải làm thế nào, mong các bác sĩ cho em biết đau lưng khi quan hệ có bị sao không, em xin cảm ơn.

Minh Sơn (Thủ Đức, TP.HCM)

Trả lời câu hỏi đau lưng sau khi quan hệ có bị sao không,

Trước tiên cảm ơn bạn Sơn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Mayo. Về câu hỏi của bạn đau lưng khi quan hệ có bị sao không đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa của phòng khám xin được trả lời như sau:

Đau lưng sau khi quan hệ có bị sao không? – Nam Khoa TPHCM

Thắt lưng là bộ phận chịu nhiều áp lực khi quan hệ tình dục vì thế nam giới dễ bị mỏi thậm chí là đau phần thắt lưng. Hiện tượng này khá phổ biến và có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

  • Trong quá trình quan hệ tình dục, người đàn ông mất rất nhiều sức, lại thêm lực mạnh, liên tục dẫn đến hiện tượng co rút cơ lưng, đây là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác mỏi nhừ vùng thắt lưng hay đau đớn.
  • Đàn ông bị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, rối loạn tư thế cột sống, gù vẹo, ưỡn cột sống quá mức, viêm cột sống dính khớp, trượt cột sống…
  • Tiền đề để đạt đến “đỉnh” khi quan hệ tình dục là mạch máu nội ngoại vùng cơ quan sinh dục sung huyết. Nếu vùng này đã sung huyết sau khi bị kích thích mà vẫn không “lên đỉnh” thì thường dẫn đến đau lưng sau khi quan hệ.
  • Thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng sau khi quan hệ.
  • Ngoài ra, đây cũng có thể là hậu quả do bạn lựa chọn tư thế quan hệ không phù hợp dẫn tới rắc rối ở thắt lưng.

Bạn Sơn thân mến, như bạn thấy, nguyên nhân gây nên triệu chứng của bạn rất nhiều nên chúng tôi chưa thể xác định rõ được mức độ tổn hạn mà bạn có thể phải chịu.

Đời sống tình dục có ảnh hưởng rất lớn tới hôn nhân và hạnh phúc gia đình. Đặc biệt việc quan hệ tình dục lại ảnh hưởng tới sức khoẻ (đau lưng kéo dài) của bạn thì cần phải lưu ý. Bởi việc đau lưng sau khi quan hệ nếu không sớm hỗ trợ điều trị có thể khiến đời sống tình dục của bạn bị ảnh hưởng, tâm lý trở lên lo lắng, đôi khi là sợ hãi, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Thêm vào đó, triệu chứng này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình bạn mà có thể bắt nguồn từ những căn bệnh hết sức nguy hiểm khác.

Ngoài yếu tố sức khỏe thì các yếu tố khách quan như công việc, hoàn cảnh gia đình, tình cảm vợ chồng cũng sẽ có ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Nên xem xét. Nếu sau khi ổn định lại cuộc sống, lấy lại tinh thần và thay đổi tư thế quan hệ mà vẫn không thấy bệnh thuyên giảm, bạn nên đi khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng xử lý sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, bạn Sơn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết, và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Mayo qua Hotline: 08.3929.3929 để nhận được sự hỗ trợ. Chúc bạn mau khỏe!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn