Những thói quen khiến nam giới bị liệt dương

  • 2024 Lượt xem
  • 742 Câu hỏi
  • 494 Hẹn khám

Lạm dụng thủ dâm, tâm lý căng thẳng, uống nhiều bia rượu chính là những thói quen khiến nam giới bị liệt dương phổ biến hiện nay. Nếu không điều chỉnh lại lối sống của mình thì phái mạnh rất dễ bị hạn chế đi bản lĩnh đàn ông của mình.

Bạn nên tránh những thói quen khiến nam giới bị liệt dương

Liệt dương ở nam giới hay còn được gọi là “bất lực” chính là tình trạng dương vật nam giới không thể cương cứng trong quá trình quan hệ hoặc dương vật cương cứng mà không đủ thời gian cần thiết để đạt được khoái cảm. 

Hiện nay, đa phần nam giới bị liệt dương thường ở độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, độ tuổi mắc bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa một cách ngày càng nhanh hơn do thói quen sinh hoạt không lành mạnh ở các thanh niên.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo thì những thói quen khiến nam giới bị liệt dương có thể kể đến như:

Thủ dâm quá độ

Việc lạm dụng thủ dâm nhiều ở những người trẻ tuổi hiện nay đang ở mức báo động. Trên thực thế, đây là thói quen không phải là xấu khi giúp nam giới giải quyết tốt được nhu cầu của mình mà vẫn có thể tránh được các bệnh xã hội nguy hiểm. Nhưng nếu thủ dâm quá mức thì lại gây hại nhiều đối với sinh lý mà điển hình là liệt dương. Thêm vào đó, cần phải qua nhiều ngày thì tinh hoàn của phái mạnh mới có thể sản sinh lại đủ tinh trùng cho việc thụ tinh cho nên ở những ai hay thủ dâm sẽ bị tinh trùng loãng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nguy cơ mắc vô sinh – hiếm muộn.

Tâm lý căng thẳng

Tâm lý căng thẳng, mệt mói chính là một trong những những thói quen khiến nam giới bị liệt dương ở nam giới. Vì vậy mà những ai thường xuyên phải làm việc trong môi trường áp lực và những muộn phiền trong cuộc sống sẽ gây nên sự ức chế. Lâu dần những người này sẽ không còn hứng thú gì đối với chuyện tình dục nữa gây tình trạng liệt dương.

Thói quen sử dụng các chất kích thích

Thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý nam giới mà còn là nguyên nhân gây các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tiểu đường hay tim mạch…

Lý do bởi các chất độc hại có trong rượu bia và thuốc lá có thể làm thay đổi hoặc giảm mạnh các hormone nam tính, làm giảm ham muốn tình dục và ngăn cản máu huyết lưu thông trong cơ thể.

Thêm vào đó, rượu bia còn là tác nhân làm giảm tinh trùng trong tinh hoàn, ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn khiến tăng tỷ lệ tinh trùng chết và dị dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Đây là nguyên nhân gây liệt dương phổ biến 

Vận động chính là thói quen phòng chống liệt dương hiệu quả

Các bác sĩ cho biết, để duy trì một sức khỏe cùng khả năng sinh lý của mình ở trạng thái tốt thì bạn cần phải tránh xa những thói quen nêu trên. Đồng thời nam giới còn phải xây dựng cho bản thân một chế độ sinh hoạt hợp lý như chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động hay nghỉ ngơi đúng cách.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về vấn đề những thói quen khiến nam giới bị liệt dương, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 – (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn