Những điều cần lưu ý khi đi khám nam khoa

  • 2253 Lượt xem
  • 198 Câu hỏi
  • 434 Hẹn khám

Cũng giống như các bệnh phụ khoa ở nữ giới, nam giới cũng có nhiều nguy cơ mắc các căn bệnh nam khoa nguy hiểm. Có những bệnh nam khoa biểu hiện âm thầm mà nam giới không đi khám nam khoa định kỳ thì sẽ rất nguy hiểm, bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nam giới nên thực hiện một số điều phải lưu ý khi đi khám nam khoa sau đây để giúp việc hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cao hơn.

Rất nhiều nam giới đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh nam khoa nguy hiểm ngày nay như: các bệnh lý tuyến tiền liệt, bệnh lý viêm tinh hoàn/ mào tinh hoàn; liệt dương, yếu sinh lý; rối loạn xuất tinh; các bệnh lý viêm nhiễm, dàI, hẹp bao quy đầu; các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: sùi mào gà, giang mai, lậu,…Nếu tất cả những căn bệnh này không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của các quý ông.

Những lưu ý khi đi khám nam khoa

Theo các bác sĩ nam khoa Mayo, tùy theo biểu hiện của bệnh ở mỗi người khác nhau mà mỗi bệnh nhân có những lưu ý khi đi khám nam khoa khác nhau, cụ thể như:

Lưu ý khi đi khám nam khoa với bệnh lý bao quy đầu

Đối với những bệnh nhân có cấu tạo bao quy đầu chưa hoàn chỉnh (dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu) thì các lưu ý khi đi khám nam khoa khá đơn giản. Bệnh nhân ăn uống bình thường nhưng lưu ý nên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài trước khi đến cơ sở y tế khám bệnh.

Đối với các loại bệnh viêm nhiễm

  • Trước khi đi khám không được lau rửa bộ phận sinh dục ngoài. Những tổn thương ở bộ phận sinh dục ngoài như các vết trợt, loét, sùi nên giữ nguyên các tổn thương.
  • Nếu nghi ngờ bị bệnh viêm đường tiết niệu, nam giới lưu ý khi đi khám nam khoa là nên nhịn tiểu khoảng 8 tiếng trước đó để xét nghiệm đạt hiệu quả. Vì vậy, trước khi đến khám, người bệnh nên uống ít nước.

Bệnh lý rối loạn cương dương, vô sinh hiếm muộn

  • Kiêng xuất tinh (không quan hệ tình dục, không thủ dâm…) từ 5-7 ngày trước khi đến cơ sở y tế khám bệnh.
  • Nếu khám vô sinh hiếm muộn nên có cả 2 vợ chồng cùng đi khám.

Đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục

  • Lưu ý đối với nam giới có quan hệ tình dục không an toàn, nếu có biểu hiện những triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…cần thiết mang theo bạn tình khi đến khám.
  • Các bác sĩ nam khoa Mayo cũng cho biết thêm, khám nam khoa là một điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho nam giới hiện nay. Vì vậy, nam giới cần bỏ qua thái độ chủ quan, e ngại để thực hiện khám nam khoa định kỳ, nhằm ngăn chặn những căn bệnh khó phát hiện mà nguy hiểm như: ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt có thể đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về những điều cần lưu ý khi đi khám nam khoa, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Phòng khám nam khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn