Những tác hại của viêm bàng quang nguy hiểm thế nào?

  • 2264 Lượt xem
  • 623 Câu hỏi
  • 465 Hẹn khám

Viêm bàng quang được xếp vào một trong những bệnh nam khoa rất hay gặp ở nam giới. Bệnh thường khó hỗ trợ điều trị vì những tác hại của viêm bàng quang gây khó chịu cho người bệnh và nguyên nhân gây bệnh khá rộng như do đường tiết niệu và bàng quang không được vệ sinh sạch sẽ, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước… 

Những tác hại của viêm bàng quang là gì?

Đến với phòng khám đa khoa Mayo khi viêm bàng quang đã tiến triển thành mãn tính, anh V. Sơn, Q.7, TP.HCM cho biết: “ban đầu cảm thấy đi tiểu khó chịu tôi cứ tưởng là bị tiểu dắt nên mua thuốc về uống. Ai ngờ đâu càng uống bệnh tình càng nặng, đến khi ban đêm không thể ngủ được vì đi tiểu nhiều lần và có triệu chứng đau lưng tôi mới đi khám thì được các bác sĩ  cho biết là đã bị viêm bàng quang mãn”.

Theo các bác sĩ nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, viêm bàng quang bình thường không có nguy hiểm nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì tác hại của viêm bàng qung rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

– Những cơn đau, cảm giác bức bối, sự khó chịu ở vùng kín…từ bệnh viêm bàng quang rất dễ khiến người bệnh bị stress. Đặc biệt, người bị viêm bàng quang thường phải đi tiểu nhiều lần đặc biệt là vào buổi đêm nên thường bị thiếu ngủ, đầu óc căng thẳng, không tập trung lâu ngày thành stress.

– Người mắc bệnh viêm bàng quang thường bị suy giảm khả năng sinh dục bởi những cơn đau buốt xuất hiện trong quá trình yêu làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, giảm hưng phấn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

– Viêm bể thận: Viêm bàng quang khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng thận hay viêm bể thận. Bệnh này nếu để trở thành mãn tính có thể làm suy giảm nghiêm trọng chức năng thận, suy thận, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

– Đi tiểu ra máu: Trong một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh có thể đi kèm với hiện trạng viêm bàng quang. Khi thấy xuất hiện triệu chứng này, bệnh nhân nên tìm đến sự trợ giúp của các bác sỹ chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Trên đây là những tác hại của viêm bàng quang tiêu biểu mà nhiều người chưa biết. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo. Nếu có bất kỳ những biểu hiện của viêm bàng quang thì nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh các biến chứng xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bàng quang, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn