Phương pháp nào hỗ trợ điều trị viêm bàng quang ở nam giới hiệu quả

  • 2168 Lượt xem
  • 554 Câu hỏi
  • 315 Hẹn khám

Việc hỗ trợ điều trị  viêm bàng quang ở nam giới là điều vô cùng cần thiết đối với các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp vì chủ quan không lo hỗ trợ điều trị kịp thời đã để bệnh biến chứng rất nguy hiểm thành viêm thận, suy thận mãn tính dẫn đến tử vong.

Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang ở nam giới như thế nào

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo khi bị viêm bàng quang, bệnh nhân thường có cảm giác luôn buồn tiểu, nước tiểu có mùi hôi khó chịu, khó ngửi, trong nước tiểu có thể lẫn máu và mủ. Người bị bệnh thường tiểu rất it vì mỗi lần đi tiểu là bị rát buốt, còn kèm theo cảm giác đau buốt vùng xương mu.

Để đẩy lùi tình trạng trên, đầu tiên bệnh nhân cần phải đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ làm xét nghiệm để chẩn đoán đúng bệnh và nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có các phác đồ hỗ trợ điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số cách hỗ trợ điều trị viêm bàng quang:

hỗ trợ điều trị bằng phương pháp thông thường: Trong giai đoạn cấp tính việc đầu tiên cần làm là nghỉ ngơi hợp lý, nên uống nhiều nước (khoảng từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày) để tăng lượng nước tiểu, làm sạch bàng quang. Ngoài ra một số trường hợp có biểu hiện bị kích thích bàng quang có thể dùng một số loại thuốc chống co thắt để hạn chế những khó khăn do triệu chứng bệnh gây ra.

hỗ trợ điều trị viêm bàng quang bằng tiểu phẫu: Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp viêm bàng quang mãn tính do tắc nghẽn cỗ bàng quang hay bàng quang bị sỏi gây nên.

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang ở nam giới Nam Khoa TPHCM

Dùng thuốc chống lây nhiễm hỗ trợ điều trị viêm bàng quang: Có thể sử dụng thuốc chống lây nhiễm cho các trường hợp biêm bàng quang do vi khuẩn để hạn chế khả năng lây lan của bệnh. Thuy nhiên việc sử dụng thuốc này cần đúng liều lượng, phù hợp và việc xác định loại vi khuẩn gây bệnh sau khi xét nghiệm nước tiểu.

Bên cạnh đó, nam giới cũng cần phải thực hiện một chế độ sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ điều trị bệnh như:

  • Bạn cần ăn uống hợp lý bằng cách ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, không nên sử dụng các chất kích thích nhưu rượu bia, thuốc lá,…
  • Không nên ngồi quá lâu một chố mà nên vận động cơ thể, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng, không được nhịn tiểu quá lâu.
  • Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hằng ngày cũng như trước và sau khi quan hệ tình dục, tránh mặc quần lót hay quần áo quá bó sát gây khó chịu cho bộ phận sinh dục, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Trên đây là một số phương pháp hỗ trợ điều trị viêm bàng quang ở nam giới đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Mayo. Hiện nay phòng khám đang áp dụng các công nghệ mới của nước ngoài trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiết niệu. Cộng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hàng chục năm kinh nghiệm, chúng tôi có thể tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ điều trị căn bệnh bạn đang mắc phải trong thời gian sớm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bàng quang, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị viêm bàng quang và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ cụ thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn