Nguyên nhân khiến dương vật ngắn nhỏ là gì?

  • 2056 Lượt xem
  • 944 Câu hỏi
  • 305 Hẹn khám

Ở nam giới, dương vật được coi là bình thường nếu có độ dài 10 – 14 cm, đường kính khoảng 2,9 cm khi cương cứng. Nếu nam giới có chiều dài dương vật khi cương cứng nhỏ hơn 7cm thì được coi là dương vật ngắn nhỏ. Vậy, những nguyên nhân khiến dương vật ngắn nhỏ là gì? 

Đâu là nguyên nhân khiến dương vật ngắn nhỏ?

Trung bình, khi mới sinh, chiều dài dương vật của một bé trai là: 2,1 – 3,5cm, 2 – 3 tuổi là 4,3cm, lên 10 tuổi là 5,13cm, 11 – 16 tuổi 6 – 11cm và đến năm 18 tuổi thì phát triển hết là 12 – 13cm. Khi cương, kích thước dương vật có thể tăng thêm 6 – 7cm. Nếu khi cương mà kích thước dưới 7cm thì gọi là dương vật nhỏ.

Nguyên nhân khiến dương vật ngắn nhỏ là gì?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, các nguyên nhân khiến dương vật ngắn nhỏ có thể kể đến như sau:

Dương vật ngắn nhỏ do bẩm sinh

– Có thể do trong quá trình mang thai, người mẹ thường xuyên sử dụng thuốc nên gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển nội tiết tố nam.

– Do sự thiếu dinh dưỡng và các tố chất cần thiết để phát triển chức năng giới tính dẫn tới hình thành các dị tật bẩm sinh, khiếm khuyết bộ phận sinh dục trong đó dương vật sẽ bị ảnh hưởng.

– Bên cạnh đó, có không ít trường hợp mắc phải triệu chứng này do di truyền.

Dương vật ngắn nhỏ do bệnh lý

– Nam giới béo phì sẽ phải đối mặt với một loạt các nguy cơ bệnh tật như tiểu đường, gout, tuyến tiền liệt… Không những vậy, các bác sĩ còn cảnh báo mối quan hệ giữa tỉ trọng cơ thể với kích thước “của quý”. Kết quả của cuộc điều tra nghiên cứu khoa học mới nhất của Anh cho thấy trong thực tế, nam giới cứ thừa 5 kg so với tiêu chuẩn trung bình thì rất có thể “của quý” bị rút ngắn đến 1 cm.

– Do ảnh hưởng của bệnh lý ở cơ quan sinh dục như teo tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Do sự suy giảm về nội tiết tố nam trong quá trình phát triển.

Dương vật ngắn nhỏ do thói quen sinh hoạt

– Trong khi đó, nghiện thủ dâm sẽ tổn thương trực tiếp trên các thể hang của dương vật do nguyên nhân vật lý là sự ma sát khi thủ dâm, làm cho các tế bào, cơ vòng bị chai hóa, khiến các cơ trơn mất dần khả năng đàn hồi, dẫn đến dương vật bị teo lại.

– Căng thẳng lo âu khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone gây hại là adrenalin. Cụ thể, dưới tác động của hormone này, các cơ trơn trong các thể hang và các cơ trơn bao quanh mạch máu trong dương vật sẽ bị co thắt lại thường xuyên hơn, dai dẳng và liên tục hơn. Sự co thắt này làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, khiến kích thước dương vật nhỏ lại.

– Theo các chuyên gia, chất nicotin trong thuốc lá sẽ khiến đường kính mạch máu bị thu nhỏ và động mạch tại dương vật cũng bị ảnh hưởng. Một khi động mạch bị thu hẹp làm cho lượng máu lưu thông tại đây giảm mạnh và ảnh hưởng không nhỏ tới độ dài khi dương vật cương cứng.

Theo các chuyên gia, dương vật ngắn không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Những người có dương vật ngắn thường cảm thấy tự ti, mặc cảm trước bạn tình của mình. Trong một số trường hợp, nó còn có thể làm suy giảm sự hưng phấn tình dục của nam giới.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học Y học, hiện nay người ta đã có thể khắc phục được tình trạng dương vật ngắn bằng cách dùng thủ thuật kéo dài dương vật. Để biết rõ hơn về phương pháp này, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Mayo qua hotline 08.8899.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn