Vì sao dương vật không cương cứng khi quan hệ?

  • 2598 Lượt xem
  • 257 Câu hỏi
  • 427 Hẹn khám

Dương vật không cương cứng khi quan hệ được xem là nỗi ám ảnh đáng sợ của các đấng mày râu trong chuyện chăn gối. Tình trạng “cậu nhỏ” luôn ỉu xìu hoặc “trên bảo dưới không nghe” này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục, đặt áp lực tâm lý nặng nề cho nam giới. Vậy vì sao dương vật không cương cứng khi quan hệ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và tìm ra nguyên nhân chính xác của vấn đề, nhằm có hướng khắc phục hiệu quả.

Lý giải vì sao dương vật không cương cứng theo ý muốn?

Dương vật cương cứng là trạng thái tình dục thông thường khi nam giới có nhận được nguồn kích thích dẫn đến ham muốn tình dục. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp nam giới vẫn có ham muốn những dương vật không thể cương cứng hoặc khó cương cứng. Tình trạng này được xem như nỗi ám ảnh đáng sợ trong “chuyện chăn gối” của các đấng mày râu.

Tuy nhiên, vì e ngại, tự ti mà một số nam giới tự tìm cách khắc phục khi không biết nguyên nhân vì sao dương vật không cương cứng, hoặc cương mà không cứng, đang dương mà xìu xuống. Các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng khám Đa khoa Mayo lý giải tình trạng như sau:

Ngày nay, tỉ lệ nam giới gặp hiện tượng dương vật không cương cứng khi quan hệ, rối loạn cương dương đang gia tăng trên toàn thế giới. Ước tính, theo số liệu thống kê của tổ chức y tế thế giới W.H.O, tới cuối năm 2015 số nam giới này vào khoảng 183 triệu người, và theo dự đoán đến năm 2025 có khoảng 328 triệu nam giới trên toàn thế giới phải đối mặt với hiện tượng dương vật không cương cứng, rối loạn cương dương, liệt dương.

Nam giới hay gặp phải chứng  dương vật không cương cứng thường rơi vào độ tuổi từ 40 – 80 tuổi.

Dương vật không cương cứng do nội tiết tố

Thường gặp ở nam giới độ tuổi trung niên. Khi người đàn ông có tuổi, các cơ quan sinh sản cũng suy yếu. Điều này khiến cho việc sản xuất hóc môn sinh dục testosterone cũng bị suy giảm, dẫn đến giảm ham muốn tình dục, dương vật không cương cứng hoặc khó cương cứng.

Do các vấn đề liên quan đến tâm lý

Chức năng sinh lý của con người luôn có mối quan hệ chặt chẽ với cảm giác, xúc cảm. Vì vậy, yếu tố tâm lý chi phối rất lớn đến khoái cảm tình dục và chức năng cương cứng của “cậu nhỏ”. Nếu như người đàn ông đang bị stress, căng thẳng, hay suy nghĩ bản thân có bị yếu sinh lý không, có làm người bạn tình mình khoái cảm không,…sẽ khiến cho cậu nhỏ không cương cứng hoặc khó cương cứng, lâu ngày có thể dẫn đến rối loạn cương dương nghiêm trọng.

Nam giới lo lắng, căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến dương vật không cương cứng.

Dương vật không cương cứng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý

Dương vật không cương cứng thường là những biểu hiện của các chứng bệnh cao huyết áp, bệnh  tim mạch, hoặc do tổn thương các khu vực dây thần kinh sinh dục, do hẹp bao quy đầu. Đặc biệt, dương vật không cương cứng được là biểu hiện điển hình của các chứng bệnh nam khoa như liệt dương, rối loạn cương dương.

Phân loại mức độ dương vật không cương cứng

  Mức độ nhẹ: Dương vật mất khả năng cương cứng nhưng sau một khoảng thời gian, nó có thể tiếp tục trở lại được.

  Mức độ trung bình: Nam giới cảm thấy bản thân không còn ham muốn tình dục nhiều như trước đó. Mỗi khi “lâm trận”, bạn phải mất một khoảng thời gian lâu kích thích khi bắt đầu quan hệ, dương vật mới có thể cương cứng. Ở mức độ này đã cấu thành bệnh lý, cần có sự can thiệp của các bác sĩ.

  Mức độ nặng: Ở mức độ này, dù nam giới có ham muốn hay không ham muốn, dùng mọi biện pháp kích thích, dương vật vẫn không có khả năng cương cứng. Các đấng mày râu ở mức độ nặng phải cần gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, nhằm có hướng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Làm cách nào để cải thiện tình trạng dương vật không cương cứng?

Khi gặp phải tình trạng dương vật không cương cứng, nhiều nam giới thường hoang mang, lo sợ không khắc phục được bệnh. Trên thực tế, tình trạng dương vật không cứng có thể hỗ trợ điều trị với tỷ lệ hiệu quả lên đến 95% với điều kiện người bệnh phải quyết tâm, kiên trì thực hiện đúng chỉ định, tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Tại Phòng khám Đa khoa Mayo, tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị kết hợp, đem lại hiệu quả cao như:

– Các phác đồ thuốc: Các bác sĩ chuyên khoa sử dụng những phác đồ thuốc kết hợp hoặc liệu pháp Đông – Tây y kết hợp, nhằm hỗ trợ điều trị đạt kết quả cao, ngăn chặn khả năng bệnh tái phát trở lại.

– Liệu pháp vật lý: Đa khoa Mayo sử dụng các liệu pháp vật lý hỗ trợ điều trị hiệu quả như áp dụng sóng không gian, sóng ngắn, sóng hồng quang, sóng viba,…nhằm tăng cường sự tuần hoàn của máu lên dương vật, thúc đẩy quá trình hỗ trợ điều trị đạt kết quả cao.

– Phẫu thuật ngoại khoa: Đối với những trường hợp cậu nhỏ không cương cứng do hệ thống dây thần kinh bị tổn thương, nam giới bị hẹp bao quy đầu thì cần sự can thiệp của phẫu thuật ngoại khoa.

Bệnh nhân cần được thăm khám để có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Về chi phí hỗ trợ điều trị, các bác sĩ cho biết cần phải dựa vào những yếu tố như nguyên nhân, mức độ, tình trạng cùng với các phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng mới có thể đưa ra mức phí cụ thể. Tại Phòng khám Đa khoa Mayo, dưới sự quản lý và kiểm soát của Sở Y tế TPHCM, tất cả các chi phí đều được công khai minh bạch, tuân thủ đúng với các quy định của Sở. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đến thăm khám và hỗ trợ điều trị tại đây.

Các bác sĩ cho biết thêm, việc dương vật không cương cứng hoặc khó cương cứng sẽ rất dễ dẫn đến mất khả năng tình dục. Vì vậy, để biết chính xác nguyên nhân nào gây ra để hỗ trợ , bạn cần liên hệ đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tìm ra tác nhân cụ thể, nhằm có hướng khắc phục tình trạng này đúng cách.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí, nhằm phục nâng cấp chất lượng chăm sóc sức khỏe cho mọi nhu cầu hỗ trợ khám chữa qua 2 kênh tư vấn:- Tư vấn qua số điện thoại: – (028) 3832 9333 – Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây.Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên hữu ích.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (6 đánh giá. Điểm trung bình: 4.67 / 5)
Loading...
tư vấn