Bệnh di tinh ở nam giới

  • 2528 Lượt xem
  • 319 Câu hỏi
  • 494 Hẹn khám

Di tinh là một trong những bệnh lý nam giới có thể gặp phải và khiến họ phải “đối mặt” với không ít những phiền toái, khó chịu, sự tự ti, mặc cảm trong đời sống sinh lý. Bên cạnh đó, bệnh di tinh cũng có thể trở thành mối nguy hại đối với sức khỏe người bệnh nếu nghiêm trọng và cần phải có biện pháp xử lý đúng đắn.

Bệnh di tinh là gì?

Bệnh Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài khi nam giới không có hoạt động tình dục, không có sự kích thích hay cương cứng của dương vật. Theo thống kê, có tới 90% nam giới sẽ gặp phải hiện tượng này trong cuộc đời, thường thì tần suất xuất hiện khoảng 2 – 3 lần/tháng. Di tinh cũng được phân thành 2 loại là di tinh sinh lý và di tinh bệnh lý.bệnh di tinh

bệnh di tinh

Nguyên nhân của bệnh di tinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa của phòng khám đa khoa Mayo, di tinh sinh lý là hiện tượng bình thường của cơ thể nam giới trưởng thành. Tuy nhiên, khi mà tình trạng di tinh thường xuyên xảy ra, đặc biệt là đối với nam giới đã có gia đình hoặc quan hệ tình dục thường xuyên thì bệnh di tinh lại là một loại bệnh lý nguy hiểm. Thông thường, người bị di tinh bệnh lý sẽ luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau vùng thắt lưng, tâm lý bất ổn…Các bác sĩ cho biết, bệnh di tinh có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Tâm lý căng thẳng, hồi hộp, lo lắng quá nhiều về các vấn đề  sinh lý trong đó có vấn đề tình dục.
  • Tiếp xúc quá nhiều với các sách, báo, tranh ảnh, phim… môi trường có các yếu tố kích thích tình dục.
  • Những người tò mò, có nhu cầu khám phá tình dục nhưng không được đáp ứng.
  • Thói quen mặc quần áo quá chật hay dày, công tác vệ sinh vùng kín chưa tốt… cũng có thể dẫn tới hiện tượng di tinh

chat voi bac si

Nam giới nên làm gì khi mắc bệnh di tinh

Những nam giới có tần suất di tinh vượt quá hiện tượng di tinh sinh lý cần đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và hỗ trợ điều trị bởi các bác sĩ nam khoa. Đồng thời, nam giới cũng cần chủ động xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, tránh những tác nhân kích thích tình dục và tâm lý căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn 1 môn thể thao và hoạt động xã hội hữu ích nào phù hợp với bản thân để thời gian của bạn không sa đà vào việc nghĩ  ngợi tới các biểu hiện tình dục. Ngoài ra, hãy lưu tâm tới các loại thuốc bạn đang sử dụng vì nó có thể gây ra những tác động xấu, trong đó có di tinh.

Nếu còn có bất cứ vấn đề gì cần được giải đáp về rối loạn xuất tinh nói chung cũng như di tinh nói riêng, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi 028-3832-9333 để được tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp tới phòng khám đa khoa Mayo để nhận được sự giúp đỡ cần thiết nhất từ các y bác sĩ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn