Các phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu

  • 2230 Lượt xem
  • 117 Câu hỏi
  • 325 Hẹn khám

Xuất tinh ra máu là hiện tượng trong tinh dịch có lẫn máu, có thể dễ phát hiện khi dùng bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo hay khi thủ dâm. Tinh dịch khi xuất ra thường có lẫn máu màu đỏ tươi, màu nâu hoặc màu gỉ sắt. Đây là một triệu chứng nguy hiểm và cần có các phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả để không ảnh hưởng tới đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.

Phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả

Các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo cho biết, phần lớn các trường hợp xuất tinh ra máu là lành tính (trừ trường hợp do nguyên nhân ung thư). Nhưng đôi khi nó là dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều bệnh lý nam khoa khác nhau, cụ thể như: Viêm túi tinh, viêm niệu đạo, hoặc tuyến tiền liệt…Nếu được tư vấn và hỗ trợ điều trị đúng, bệnh có thể khỏi và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không gây tâm lý hoang mang sau mỗi lần giao hợp.

 Các phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả

Trên thực tế không có cách hỗ trợ điều trị chung cho tất cả mọi người bệnh xuất hiện triệu chứng này. Để hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả thì các bác sĩ cần phải căn cứ từ các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và từ đó đưa ra phương pháp phù hợp.

  • Nếu nguyên nhân xuất tinh ra máu do ung thư tuyến tiền liệt: hỗ trợ điều trị đặc hiệu theo phác đồ hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt theo từng giai đoạn.
  • Xuất tinh ra máu do viêm lao túi tinh : Chủ yếu là hỗ trợ điều trị nội khoa. Trường hợp viêm mãn tính đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh, tuân thủ một cách nghiêm ngặt trong lộ trình hỗ trợ điều trị của bác sĩ với các phương pháp phối hợp khác.
  • Nếu triệu chứng xuất tinh ra máu có nguyên nhân tắc do u thì có thể phải hỗ trợ điều trị u bằng phẫu thuật, tia xạ hoặc hóa trị liệu.
  • Nếu do chấn thương nhẹ gây xuất tinh ra máu thì bệnh nhân chỉ cần các phương pháp hỗ trợ như nghỉ ngơi, chườm đá và theo dõi các triệu chứng. Nếu chấn thương nặng có thể phải can thiệp bằng thủ thuật. Bên cạnh đó, nam giới mắc bệnh cần có chế độ sinh hoạt tình dục phù hợp, không lao động quá sức, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Ngoài ra, cũng nên hạn chế việc kìm hãm xuất tinh hay sử dụng rượu, bia và các chất kích thích, đặc biệt là trước khi quan hệ tình dục. Bởi thói quen kìm hãm xuất tinh hay uống bia rượu nhiều trước khi quan hệ tình dục không chỉ gây ra tình trạng xuất tinh ra máu mà còn là nguyên nhân của một số rối loạn tình dục như xuất tinh muộn, xuất tinh ngược dòng, không xuất tinh, giảm ham muốn tình dục.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo: Khi phát hiện mình có dấu hiệu xuất tinh lẫn máu, các bạn chớ chủ quan và nên đi thăm khám sớm để xác định nguyên nhân và tìm hướng giải quyết. Bệnh nhân không nên tùy ý khi mua thuốc sử dụng khi chưa được thăm khám từ các chuyên gia, bởi việc hỗ trợ điều trị không đúng liều, đúng bệnh cũng khiến bệnh dai dẳng, tốn kém chi phí, bệnh tình không đỡ hơn, mà đôi khi còn gặp các biến chứng nguy hiểm.

Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những phương pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh ra máu, nếu còn điều gì cần thắc mắc hãy liên hệ ngay với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa chuyên nghiệp của chúng tôi để được giải đáp rõ hơn. Ngoài ra phòng khám đa khoa Mayo còn có ưu đãi giảm chi phí thăm khám cho những người đặt hẹn online ở trên website này.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn