Những triệu chứng xuất tinh ra máu là gì?

  • 2309 Lượt xem
  • 758 Câu hỏi
  • 427 Hẹn khám

Xuất tinh là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nam giới, là dấu hiệu kết thúc cuộc giao hợp và nam giới đạt được những khoái cảm nhất định. Thế nhưng, nếu những đấng mày râu bị những triệu chứng xuất tinh ra máu thì lại là hiện tượng không hề bình thường một chút nào.

Triệu chứng xuất tinh ra máu là gì?

Bình thường, tinh dịch (dịch ở đầu dương vật khi xuất tinh) có màu trắng ngà. Khi tinh dịch có máu (bằng mắt thường nhìn thấy tinh dịch có màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch) thì gọi là xuất tinh ra máu.

Những triệu chứng xuất tinh ra máu là gì? – Nam Khoa Mayo

Xuất tinh ra máu cần phân biệt với các trường hợp tinh dịch có lẫn máu từ ngoài vào như rách hãm quy đầu, rách, rạn da quy đầu, đặc biệt trong những trường hợp quan hệ mạnh.

Có nhiều người phàn nàn xuất tinh ra máu nhưng thực ra máu ở đây là do quan hệ quá mạnh, đặc biệt khi dùng bao cao su, sau khi xuất tinh thấy tinh dịch trong bao cao su có màu hồng. Thông thường, xuất tinh ra máu là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay trở lại. Xuất tinh ra máu thực sự đáng quan ngại khi nó là triệu chứng của một bệnh thực thể.

Ngoài triệu chứng nhìn thấy máu trong tinh dịch, khi bị xuất tinh ra máu thì bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như: tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, sưng hoặc đau đớn khu vực trên cơ quan sinh dục, sốt nhẹ, đau thắt lưng, đau bụng dưới, sưng, đau ở vùng tinh hoàn, bìu và vùng bẹn.

Triệu chứng xuất tinh ra máu có thể xuất hiện liên tiếp trong thời gian dài nhưng cũng có thể xuất hiện một thời gian rồi biến mất sau đó lại xuất hiện. Thông thường khi phát hiện tinh dịch có lẫn máu, nam giới thường chủ quan bỏ qua, để bệnh tự khỏi do không biết được những nguy hại do xuất tinh máu gây ra (vì xuất tinh ra máu thường liên quan đến một bệnh lý nào đó).

Tinh dịch lẫn máu là cơ hội thuận lợi cho các tế bào bạch cầu trong máu ăn tinh trùng, làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Xuất tinh ra máu cần phải được hỗ trợ hỗ trợ điều trị vì nếu bệnh kéo dài sẽ sinh ra các kháng thể kháng tinh trùng trong máu, gây nhiều bất lợi tới sức khỏe sinh sản của nam giới. 

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, tinh dịch có lẫn máu là cơ hội thuận lợi cho các tế bào bạch cầu trong máu ăn tinh trùng, làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Xuất tinh ra máu cần phải được hỗ trợ điều trị vì nếu bệnh kéo dài sẽ sinh ra các kháng thể kháng tinh trùng trong máu, gây nhiều bất lợi tới sức khỏe sinh sản của nam giới.

Ngoài ra, tình trạng xuất tinh ra máu cũng khiến cho không ít nam giới tỏ ra lo lắng, thậm chí là bi quan trong đời sống vợ chồng. Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng, kéo dài thời gian hỗ trợ điều trị và chi phí tốn kém. Vì vậy khi thấy tinh dịch có lẫn máu, nam giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về hiện tượng xuất tinh ra máu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa trực tuyến miễn phí của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi giảm chi phí thăm khám từ đặt hẹn Online.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn