Thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm không?

  • 2708 Lượt xem
  • 354 Câu hỏi
  • 360 Hẹn khám

Thời gian gần đây, em có người yêu và chúng em có quan hệ tình dục, tuy nhiên hầu hết trong những lần gần gũi đó chỉ khoảng 1-2 phút là em đã xuất tinh. Trước đây em có thường xuyên thủ dâm khoảng 1-2 lần một ngày. Hiện tại em rất lo lắng về tình trạng của mình không biết liệu thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm không ?. Em rất mong nhận được hồi đáp của bác sĩ, em xin cảm ơn.

Nguyễn Hoàng (Bình Chánh, TP.HCM)

Trả lời câu hỏi thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm không

Bạn Hoàng thân mến,

Trước tiên xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Mayo. Về câu hỏi thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm không của bạn thì đội ngũ y bác sĩ chuyên nam khoa chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thủ dâm là một động tác giúp nam giới thỏa mãn nhu cầu tình dục và có 90% nam giới đã từng thủ dâm, về vấn đề này thì bạn không cần hỗ trợ điều trị hay lo lắng về việc mình thủ dâm quá nhiều vì đó là nhu cầu bình thường của người nam. Chỉ cần bạn biết tiết chế, để tránh việc lạm dụng khiến tinh dịch loãng và giảm số lượng tinh trùng dẫn đến % thụ thai giảm.

Mối liên quan giữa thủ dâm và xuất tinh sớm chưa rõ ràng. Có tác giả cho rằng hiện tượng thủ dâm ở người trẻ thường dẫn đến xuất tinh sớm về sau; nhưng thực tế nhiều người có thủ dâm mà không bị xuất tinh sớm. Ngược lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm.

 Việc thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm không

Nam giới có thể kiềm chế khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều hiện vẫn chưa lời giải đáp trong lúc quan hệ tình dục với bạn tình.

Trên thực tế, nguyên nhân xuất tinh sớm mà bạn Hoàng đang gặp phải có thể xuất phát từ những yếu tố như tâm lý, stress. Trạng thái tâm lý căng thẳng, lo lắng rất dễ gây ra những trục trặc cho nam giới; stress làm cho nam giới thất bại trong chuyện tình dục dẫn đến mặc cảm, tự ti.

Mặc dù chúng tôi không khẳng định việc thủ dâm nhiều gây nên hiện tượng xuất tinh sớm của bạn nhưng việc lạm dụng việc thủ dâm trong một thời gian dài với tần suất dày thì là điều không nên. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cơ quan sinh dục bị suy yếu, thậm chí lạm dụng quá đà thì nó sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Thế nên, cách hỗ trợ điều trị cho bạn là sử dụng các thủ thuật thiên về tâm lý, gợi ý với bạn là việc uống thuốc hỗ trợ ngăn xuất tinh sớm cũng là cách hỗ trợ điều trị cho tâm lý khá hay, thêm nữa là bạn nên nâng cao sức khỏe bằng cách bổ sung chất dinh dưỡng như vitamin B,E và năng tập thể dục, thể thao, sau một thời gian sẽ cải thiện được tình hình. 

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về thủ dâm nhiều có bị xuất tinh sớm không?, bạn Hoàng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết, và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Mayo qua Hotline: 08.3929.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Chúc bạn mau khỏe!

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn