Tinh trùng vón cục có màu vàng là bệnh gì

  • 2557 Lượt xem
  • 140 Câu hỏi
  • 435 Hẹn khám

Chào các bác sĩ! Em năm nay 22 tuổi và chưa có bạn gái. Vì để thỏa mãn nên thỉnh thoảng em có hay thủ dâm khoảng vài lần trong tháng. Tuy nhiên, sau khi thủ dâm xong thì em thấy tinh dịch của mình có hiện tượng vón cục thành những hạt như thạch và có màu vàng. Hiện tại em chưa đi khám ở đâu cả và không biết liệu tinh trùng vón cục có màu vàng là bệnh gì, có nguy hiểm tới sinh sản sau này không. Rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn!

Nguyễn Luân – Tân Bình, TP.HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời câu hỏi tinh trùng vón cục có màu vàng là triệu chứng của bệnh gì

Luân thân mến,

Trước tiên chúng tôi rất vui vì nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho phòng khám đa khoa Mayo. Để trả lời câu hỏi này, các chuyên gia nam khoa của chúng tôi cho biết.

 Tinh trùng màu vàng lại vón cục là biểu hiện của bệnh gì ? 

Tình trạng tinh trùng vón cục có màu vàng mà bạn nêu trong thư là triệu chứng của rất nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Những bệnh này có thể kể đến như: viêm nhiễm cơ quan sinh dục, điển hình là viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh…

Tinh trùng có trong tinh dịch của nam giới bình thường có màu trắng sữa do mào tinh và ống dẫn tinh tiết ra. Khi mới xuất, tinh dịch thường sền sệt, có những hạt nho nhỏ. Khoảng 5-20 phút sau, các hạt này hóa lỏng, biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt. Nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu nhạt rõ hơn, đây là hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên, khi tinh dịch bị vón cục và có màu vàng bất thường có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó thụ thai ở một số cặp vợ chồng.

Chính vì mức độ nguy hiểm như vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên tới phòng khám nam khoa chất lượng cao để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ càng sớm càng tốt. Việc này tốt cho việc giữ gìn sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Mayo đang áp dụng các công nghệ chẩn đoán hiện đại nhất từ hệ thống máy móc nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ hay EU. Vì vậy, nếu bạn đến kiểm tra thì có thể nhận được kết quả xét nghiệm ngay trong ngày mà không cần chờ đợi lâu. Hơn nữa, dù triệu chứng của bạn là biểu hiện của bệnh gì thì vẫn có thể hỗ trợ điều trị được, miễn là bệnh được phát hiện và thăm khám kịp thời. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo về hiện tượng tinh trùng màu vàng vón cục, nếu bạn còn có điều gì cần thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa trực tuyến miễn phí ở trên website để được giải đáp rõ hơn.

Chúc bạn mau khỏe mạnh!

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn