Xuất tinh ra máu là gì?

 • 2080 Lượt xem
 • 302 Câu hỏi
 • 330 Hẹn khám

Xuất tinh ra máu không phải là hiện tượng xa lạ gì đối với cánh mày râu, bất cứ ai cũng có thể gặp khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu xuất tinh ra máu kéo dài nhiều lần thì đây lại là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm. Bạn nên đi kiểm tra hoặc thăm khám tại phòng khám uy tín để tránh những nguy cơ khó lường đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Xuất tinh ra máu là bệnh gì?

Cũng là một trong những bệnh lý về rối loạn xuất tinh thường gặp ở nam giới, chứng xuất tinh ra máu cũng là một chứng bệnh khá nguy hiểm vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nam giới bị chấn thương, viêm nhiễm hay ung thư một bộ phận nào đó. Chính vì thế, đa số nam giới đều không mong muốn gặp phải chứng bệnh này.

 Xuất tinh ra máu là bị bệnh gì

Xuất tinh ra máu là tình trạng khi xuất tinh, tinh dịch thường thấy lẫn máu. Có thể tinh dịch lẫn những sợi máu tươi hoặc cả khối lượng tinh dịch có màu nâu thẫm. Xuất tinh ra máu dù là lành tính hay ác tính cũng đều khiến cho nam giới cảm thấy hoang mang, lo sợ, thậm chí là không dám quan hệ tình dục.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, bình thường nam giới rất khó để nhận biết được mình có đang bị xuất tinh ra máu, chỉ khi sử dụng bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo, hay khi thủ dâm nam giới mới biết được mình bị xuất tinh ra máu.

Xuất tinh máu có thể xảy ra bất kể tuổi độ tuổi nào. Ở người trẻ tuổi thông thường là lành tính, tự khỏi nhưng thường hay trở lại. Nó có liên quan đến thói quen sinh hoạt tình dục nhiều hơn là tình trạng bệnh lý. Đối với những người trên 40 tuổi, khi bị xuất tinh ra máu cần thiết phải được khám kỹ càng để loại trừ các yếu tố ác tính.

Biểu hiện xuất tinh ra máu

Biểu hiện xuất tinh ra máu là máu theo tinh dịch ra ngoài, máu có màu đỏ tươi, hoặc bầm đen, hay sợi huyết đen dẫn tinh dịch, hoặc màu đỏ nhợt. Nếu máu chảy gần tuyến niệu đạo sau, hay tuyến tiền liệt, máu sẽ màu tươi. Nếu máu chảy từ túi tinh có thể máu sẽ là màu sẫm. Nếu từ trong tinh hoàn sẽ là màu sẫm.

Tuy nhiên ngoài triệu chứng xuất tinh ra máu thì bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như sau:

 • Tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu.
 • Đau khi xuất tinh.
 • Sưng hoặc đau đớn khu vực trên cơ quan sinh dục.
 • Đau lưng dưới.
 • Có hiện tượng sốt.
 • Đau bụng dưới.
 • Đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu.
 • Đau, sưng ở vùng bẹn.

Xuất tinh ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh lý của phái mạnh nên khi phát hiện tinh dịch có lẫn máu, nam giới thường chủ quan bỏ qua, để bệnh tự khỏi. Họ không biết được những nguy hại của xuất tinh ra máu thường liên quan đến một số bệnh lý. Nếu cứ để lâu, bệnh nặng mới đi khám thì thời gian hỗ trợ điều trị sẽ lâu và tốn kém. Vì vậy, các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo khuyên, khi thấy tinh dịch có lẫn máu, nam giới nên đến cơ sở y tế để được các bác sĩ hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về xuất tinh ra máu là gì hay bệnh lý nam khoa nào khác, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn bệnh nam khoa trực tuyến miễn phí của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi giảm chi phí thăm khám từ đặt hẹn Online. 

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn