Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới là gì?

  • 2097 Lượt xem
  • 636 Câu hỏi
  • 495 Hẹn khám

Viêm niệu đạo ở nam giới là một trong những viêm nhiễm nam khoa điển hình nhất hiện nay. Sự chủ quan của người bệnh là một trong những nguyên nhân khiến cho viêm nhiễm không được hỗ trợ điều trị kịp thời mà biến chứng nặng gây nên những căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nam giới.

Viêm niệu đạo ở nam giới là gì

Niệu đạo của nam giới là một ống dài bắt đầu từ bàng quang và chạy dọc xuống dương vật, niệu đạo, bộ phận này vừa là ống dẫn tinh lại vừa là ống dẫn nước tiểu nên rất dễ bị viêm nhiễm.

Viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm trùng thường gặp xuất hiện khi các vi khuẩn đi vào lỗ tiểu và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến định cư gây ra viêm nhiễm tại nơi này.

Viêm niệu đạo là gì?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, viêm niệu đạo được chia thành hai loại với nguyên nhân gây bệnh khác nhau, cụ thể:

Viêm niệu đạo đặc hiệu: Là loại viêm nhiễm do những vi khuẩn của các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Các vi khuẩn này khi xâm nhập sẽ sinh sôi ở miệng sáo, gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển rất mạnh, lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viễm nhiễm nhiều bộ phận khác như tinh hoàn, mào tinh hoàn, …

Viêm niệu đạo không đặc hiệu: Ở trường hợp này, bệnh được hình thành do một số chủng vi khuẩn (như E.coli) có khả năng bám dính niêm mạc biểu mô đường niệu và đường sinh dục, lâu dần sẽ dẫn tới viêm nhiễm ở vùng niệu đạo.

Cảm giác bỏng rát và đau khi đi tiểu là triệu chứng cổ điển của viêm niệu đạo. Bạn cũng có thể cảm giác muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường. Các triệu chứng khác có thể bao gồm ngứa, đau hoặc sưng ở dương vật, đau khi giao hợp hoặc có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Khi có các triệu chứng viêm niệu đạo giống như trên thì nam giới cần đi thăm khám càng sớm càng tốt, nếu là do nhiễm trùng thì cần xác định nguyên nhân, khi đó sẽ giúp cho việc hỗ trợ điều trị thuận lợi hơn và cũng là để tránh xảy ra các biến chứng đáng tiếc như: suy thận mãn tính, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, apxe niệu đạo, nguy hiểm hơn còn có thể dẫn đến vô sinh.

Nam giới muốn hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo có thể đến Phòng khám Đa khoa Mayo. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng việc áp dụng các phương pháp hiện đại, Mayo sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh mau chóng và không để lại di chứng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm niệu đạo ở nam giới, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp tới phòng khám đa khoa Mayo Hotline: 08.3929.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn