Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

  • 2403 Lượt xem
  • 678 Câu hỏi
  • 462 Hẹn khám

Tuyến tiền liệt đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh lý, sinh sản ở nam giới. Bởi thành phần tinh dịch khi nam giới xuất tinh chủ yếu là do tuyến tiền liệt sản xuất ra. Thêm vào đó nếu viêm tuyến tiền liệt không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ lây lan đến các bộ phận khác như tinh hoàn, mào tinh hoàn…Vậy bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng điển hình như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo, nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì gần như phải đối mặt với nguy cơ vô sinh cao nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời bởi:

  • Thành phần tinh dịch bị thay đổi: Khi tuyến tiền liệt bị viêm, trong tinh dịch sẽ xuất hiện những tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hóa chảy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn tron tinh dịch sẽ tiêu hóa một lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng khiến cho thành phần tinh dịch bị thay đổi.
  • Độ PH trong tinh dịch thay đổi: Vì tinh dịch có tính kiềm, nên khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến lượng PH tăng lên dẫn tới độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi không có lợi cho sự phát triển của tinh trùng.
  • Độ nhớt của tinh dịch tăng: Khi bị viêm tuyến tiền liệt, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối, không có lợi cho sự hoạt động của tinh trùng.
  • Viêm niệu đạo sau: Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra triệu chứng viêm niệu đạo sau, điều này gây ảnh hưởng đến việc lưu trữ tinh dịch. Điều này sẽ dẫn đến xuất tinh sớm, xuất tinh đau, lượng tinh dịch ít, xuất tinh ngược hoặc thậm chí là không xuất tinh.

Ngoài khả năng gây vô sinh, bệnh còn gây rối loạn về thần kinh, tâm lý, đặc biệt khi viêm mạn tính, người bệnh thấy căng thẳng, giảm hưng phấn. Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là bí tiểu cấp tính, viêm cấp tinh hoàn, nhiễm khuẩn vào máu khi nội soi, khi đặt xông hoặc xoa nắn vào tuyến.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn