Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

  • 2160 Lượt xem
  • 785 Câu hỏi
  • 438 Hẹn khám

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, có chức năng sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, đồng thời có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Chính vì vậy, khi bị viêm tuyến tiền liệt là gần như nam giới sẽ phải đối mặt với các nguy cơ về bệnh lý vô sinh – hiếm muộn.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên có thể do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt – Khám nam khoa Mayo Clinic

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở những bệnh nhân bị viêm ở một số cơ quan lân cận rồi lan sang tuyến tiền liệt như: viêm trực tràng, tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, nhưng hay gặp nhất trong số đó là viêm đường tiết niệu (viêm niệu đạo, bàng quang, thận, đặc biệt là viêm niệu đạo).

Ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt còn do chấn thương vùng hạ vị hoặc do bị cảm lạnh đột ngột.

Thông thường, bệnh được chia thành hai dạng là viêm tuyến tiền liệt mãn tính và viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Tùy vào từng mức độ tổn thương mà có triệu chứng khác nhau, cụ thể như sau:

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Người mắc bệnh có những biểu hiện sau như đi tiểu nhiều lần trong ngày, có cảm giác bỏng dát, Đái ra máu, đau rát, khó khăn khi đi tiểu, sốt, đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hay ở vùng sinh dục, đau khi xuất tinh và trong nước tiểu và tinh dịch có thể có máu hoặc mủ kèm theo.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính nhiễm khuẩn: Loại viêm tuyến tiền liệt này có biểu hiện gần giống với với viêm cấp. Triệu chứng thường gặp ở viêm mãn tính là tiểu đêm nhiều, sốt nhẹ kèm theo tái phát. Tuy nhiên, loại viêm này phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp.

Giai đoạn mãn tính không do vi khuẩn: Trường hợp này người bệnh rất dễ nhầm lẫn với viêm bàng quang, viêm niệu đạo vì nó rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên ít gây nguy hiểm, biểu hiện chủ yếu là tiểu đêm nhiều lần.

Viêm tuyến tiền liệt là một loại bệnh rất khó chẩn đoán bởi những dấu hiệu của chúng thường dễ bị nhầm lẫn với nhiều căn bệnh nam khoa khác. Do đó, nam giới cần đi thăm khám kịp thời tại các phòng khám nam khoa uy tín để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm tuyến tiền liệt và những vấn đề liên quan, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Mayo qua hotline: 08.3929.3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn