Hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

  • 2906 Lượt xem
  • 166 Câu hỏi
  • 479 Hẹn khám

Phì đại tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những nguy hại của bệnh. Do vậy, có rất nhiều trường hợp không được hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt để bệnh gây biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Những phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, không phải tất cả các bệnh nhân đều phải cần hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Những người không bị ảnh hưởng nhiều bởi các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thì thường không cần hỗ trợ điều trị nhưng phải được kiểm tra định kỳ để xem tình trạng bệnh có trở nên xấu đi hay không, đặc biệt cần xét nghiệm PSA để xem có bị ung thư tuyến tiền liệt hay không.

ho tro dieu tri phi dai tuyen tien liet

Lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị tuyến tiền liệt như thế nào tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng chủ yếu là dựa vào các dấu hiệu lâm sàng (tức là mức độ ảnh hưởng đến tiểu tiện) và khối lượng của tuyến tiền liệt để quyết định. Các phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu có thể kể đến như:

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc

Người bệnh có triệu chứng rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày thì hỗ trợ điều trị nội khoa. Các thuốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thuộc nhóm ức chế alpha 1 có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch. 

Phẫu thuật

Sau khi người bệnh được khám và làm xét nghiệm, chuẩn đoán nếu trường hợp nặng thì bác sĩ khuyên nên phẫu thuật. Một điều cần lưu ý đối với người cao tuổi (từ 45 tuổi trở lên) rằng, bướu lành tuyến tiền liệt là căn bệnh không thực sự nguy hiểm nhưng muốn hỗ trợ điều trị hiệu quả, tránh biến chứng thì người bệnh cần phải đi khám bác sĩ thật sớm khi thấy có những triệu chứng như kể trên.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, không nên tự ý mua thuốc để dùng tại nhà khi chưa được kê đơn hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa, vì như thế sẽ nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng.

Ngoài ra, có nhiều biện pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt khác không dùng thuốc cũng được chứng minh có hiệu quả như: ngâm nước ấm toàn bộ vùng chậu hông kết hợp xoa bóp phía ngoài hàng ngày. Uống đầy đủ nước, đặc biệt là mùa hè nhưng luôn nhớ là ưu tiên uống vào ban ngày; sau 19 giờ, nên hạn chế uống nước hoặc ăn các loại đồ ăn nhiều nước (vì nhiều người uống cả vào buổi tối gây đi tiểu nhiều cả đêm, làm mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe).

Phì đại tuyến tiền liệt, theo thời gian, có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng như nhiễm trùng đường tiết niệu, tổn thương bàng quang hoặc tổn thương thận, sỏi bàng quang và mất kiểm soát tiểu tiện. Do vậy, việc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt không chỉ giúp nam giới thoát khỏi những triệu chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn giúp nam giới lấy lại cân bằng trong cuộc sống cũng như sức khỏe.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  để nhận được sự hỗ trợ. 

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn