Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt có thể bắt nguồn từ sự bất cẩn

  • 2872 Lượt xem
  • 999 Câu hỏi
  • 451 Hẹn khám

Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt có thể là do tuổi tác, cũng có thể là do sự bất cẩn trong sinh hoạt hàng ngày gây ra. Việc biết được những điều trên sẽ giúp cho các đấng mày râu phòng tránh được căn bệnh nguy hiểm này một cách hiệu quả.

Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Đối với các đấng mày râu đang bước vào độ tuổi xế chiều thì việc mắc phải những căn bệnh liên quan đến tuổi tác là không thể tránh khỏi trong đó có chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt. 

Tuy nhiên, nam giới cũng không cần quá lo lắng bởi căn bệnh này có thể tránh khỏi được nếu nắm được những nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt để có các biện pháp xử lý kịp thời.

 Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt có thể do sinh hoạt và tuổi tác 

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, phòng khám đa khoa Mayo, những nguyên nhân của phì đại tuyến tiền liệt có thể kể đến như:

– Nam giới thường xuyên bị căng thẳng stress do công việc hoặc học hành.

 – Uống không đủ nước trong ngày lại hay đổ mồ hôi.

– Nam giới lao động trong môi trường làm việc ô nhiễm, làm việc trong ngành sản xuất độc hại, tiếp xúc hóa chất hoặc khí thải công nghiệp

– Nam giới có nhân tố nội tiết tố sinh dục bị rối loạn cũng là nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt.

– Lạm dụng bia rượu, chất béo động vật, chất kích thích (cà-phê, thuốc lá…) khiến sức đề kháng bị bào mòn.

– Có chế độ dinh dưỡng đơn điệu nên cơ thể thiếu hụt sinh và khoáng tố thuộc nhóm kháng oxy-hóa.

– Mắc bệnh trên đường tiết niệu (viêm bàng quang), bệnh nội tiết (tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp) không được hỗ trợ điều trị sớm.

Những nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt trên chỉ là các tác động bởi môi trường sinh hoạt hàng ngày. Trên thực tế, tình trạng suy giảm thiểu nội tiết tố nam tính testosterone, bắt đầu rõ nét từ tuổi 40 dẫn đến chứng phì đại tuyến tiền liệt. Hậu quả là tuyến tiền liệt có khuynh hướng tăng dần thể tích với lượng mô xơ càng lúc càng lấn át. Nói cách khác, phì đại tiền liệt tuyến hình thành một phần lớn do yếu tố nội tiết tố trong cơ thể đàn ông.

Mặc dù phì đại tuyến tiền liệt có thể rất dễ mắc phải nhưng các quý ông cũng không nên quá lo lắng bởi chỉ cần có một chế độ sinh hoạt và làm việc lành mạnh thì việc phòng tránh căn bệnh này là điều có thể làm được.

Bên cạnh đó, với nền y học hiện đại ngày nay thì việc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt không còn là vấn đề quá khó khăn. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn