Những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

  • 2248 Lượt xem
  • 372 Câu hỏi
  • 363 Hẹn khám

Phì đại tuyến tiền liệt chính là những nguy cơ rất lớn đối với các đấng mày râu bước vào độ tuổi trung niên. Chính vì vậy, việc phát hiện ra sớm những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt chính là yếu tố giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách kịp thời.

Những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt nam giới cần biết

Tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới, nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo. Khi nam giới tuổi tác ngày một cao tuyến tiền liệt phì đại, chứng bệnh này xuất hiện kèm theo một số triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt như:

Những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tiểu són

Tiểu són là khi nam giới không kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu, đặc biệt là mỗi khi ngủ và thức dậy để lại những trải nghiệm tồi tệ không mấy tốt đẹp. Không có cách nào để một người có thể “chung sống hòa bình” với triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt này, trừ phi anh ta hạ quyết tâm phải được hỗ trợ điều trị.

Hiện tượng tiểu ngắt quãng

Khi bị tiểu ngắt quãng nên nghĩ tới bệnh phì đại tuyến tiền liệt, các triệu chứng này sẽ nặng hơn nếu bị gặp lạnh hoặc thường xuyên uống rượu bia hoặc sử dụng thuốc chống cholinergic và thuốc thần kinh.

Đi tiểu nhiều lần

Số lần đi tiểu ban ngày thường tăng lên 3-4 lần so với mức bình thường, 2-3 lần vào ban đêm. Khoảng cách giữa 2 lần đi tiểu ngắn, lúc nào cũng có cảm giác buồn đi tiểu.

Tiểu tiện khó

Khi có cảm giác buồn đi tiểu nhưng phải đứng một lúc trong nhà vệ sinh mới đi tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, cảm giác tiểu tiện không có lực, có lúc đái rắt.

q

Bí tiểu

Đây được xem là triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt khá nặng trong số 6 triệu chứng mà chuyên gia đã đề cập trong bài viết này. Dù rất mắc tiểu nhưng nam giới chỉ có thể tiểu ra mỗi một nửa lượng nước tiểu mà bàng quang chứa, số nước tiểu còn lại bị ứ đọng trong bàng quang sẽ gây ra chứng viêm nhiễm phù nề.

Tuy phì đại tuyến tiền liệt không quá nguy hiểm, nhưng bệnh cần được phát hiện sớm để hỗ trợ điều trị kịp thời cũng như tránh được các biến chứng đặc biệt nếu bệnh hình thành nên suy thận sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh. 

Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo, ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt như trên, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán kịp thời. Với nền y học hiện đại ngày nay thì việc hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt không còn là vấn đề quá khó khăn.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn