Tác hại của phì đại tuyến tiền liệt đối với sức khỏe nam giới

  • 2778 Lượt xem
  • 108 Câu hỏi
  • 340 Hẹn khám

Người ta vẫn ví hiện tượng phì đại tuyến tiền liệt ở đàn ông tương tự như hội chứng mãn kinh ở phụ nữ. Theo ước tính thì cùng với tuổi tác và do nhiều nguyên nhân khác nhau, một phần lớn nam giới phải sống chung với căn bệnh này. Vậy, tác hại của phì đại tuyến tiền liệt có nguy hiểm gì không?

Tác hại của phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt được thể hiện qua các triệu chứng đường tiết niệu dưới, bao gồm: triệu chứng bế tắc (đi tiểu không hết, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu, tiểu phải gắng sức) và triệu chứng kích thích (đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đêm). Ngoài ra, khi bệnh đã tiến triển nặng, bệnh nhân có thể đột ngột bí tiểu, có các triệu chứng của nhiễm khuẩn đường tiết niệu, tiểu không kiểm soát, tiểu ra máu hoặc các triệu chứng của tình trạng suy thận.

tac hai cua phi dai tuyen tien liet la gi

Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, phì đại tuyến tiền liệt có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: sỏi bàng quang, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bàng quang thay đổi cấu trúc (bàng quang có hột, hõm, túi ngách), tiểu không kiểm soát do tràn đầy hoặc do bàng quang không ổn định, suy thận, tiểu máu, bí tiểu cấp. Cụ thể như:

– Gây cản trở dòng nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo; khiến cho nước tiểu bị ứ lại, gây rối loạn tiểu tiện với các triệu chứng như: tiểu bí, tia nước tiểu yếu, tiểu rắt, tiểu nhiều lần…). Các triệu chứng này sẽ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày dẫn đến tâm lý khó chịu, căng thẳng ở người bệnh.

– Các trường hợp bệnh nặng có thể gây bí tiểu mãn tính dẫn đến viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, có thể dẫn đến suy thận. Những bệnh này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, có thể đòi hỏi tốn nhiều tiền của để được hỗ trợ điều trị.

– Viêm nhiễm bàng quang: do lượng tiểu tồn dư không được bài tiết hết nên dễ dẫn đến các triệu chứng: Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt.

– Sỏi bàng quang: do trong một thời gian dài bàng quang xuất hiện các triệu chứng ứ đọng nước tiểu, lượng tiểu tồn dư này có lẫn tạp chất, lâu ngày hình thành sỏi dẫn đến sỏi bàng quang.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Mayo cho biết: phì đại tuyến tiền liệt không phải là bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng để hỗ trợ điều trị hiệu quả và hạn chế các tác hại của bệnh phì đại tuyến tiền liệt thì người bệnh cần đi thăm khám sớm.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của phì đại tuyến tiền liệt, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn