Tác hại của viêm tuyến tiền liệt là gì?

  • 2618 Lượt xem
  • 823 Câu hỏi
  • 324 Hẹn khám

Tuyến tiền liệt là một bộ phận rất quan trọng trong các cơ quan sinh dục của nam giới. Bộ phận này tạo ra môi trường giúp duy trì sự hoạt động của tinh trùng trong quá trình thụ thai. Chính vì vậy, khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ gây nguy hại lớn cho sức khỏe của các đấng mày râu mà tác hại của viêm tuyến tiền liệt điển hình là vô sinh ở nam.

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt đối với sức khỏe nam giới

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại bộ phận tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh được biểu hiện dưới hai cấp độ là cấp tính và mãn tính. Một số triệu chứng thường gặp ở căn bệnh này là tình trạng buồn đi tiểu (mót tiểu) và đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, đau, rát, buốt, tiểu không hết, tiểu són,…

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt là gì

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt với sức khỏe nam giới

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo. nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì tác hại của viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra những hậu quả như:

Gây vô sinh nam

Đây chính là tác hại điển hình của viêm tuyến tiền liệt. Chất dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến sự hóa lỏng của tinh dịch. Một khi tuyến tiền liệt bị tấn công, sự hóa lỏng của tinh dịch bị bị ảnh hưởng, tinh trùng di chuyển khó khăn gây trở ngại trong việc kết hợp với trứng, kế hoạch sinh sản của nam giới tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gây viêm tinh hoàn

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể xâm nhập vào mào tinh hoàn và gây bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính. Xuất hiện triệu chứng đau tức, khó chịu ở mào tinh hoàn, cảm giác tức nặng, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục xong.

tu-van-benh-tri

Gây liệt dương

Một số ít người bệnh do bị mắc chứng viêm trong thời gian dài làm khí huyết trì trệ, tâm lý căng thẳng không dám quan hệ tình dục. Lâu dần làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, xuất hiện triệu chứng liệt dương ở những mức độ khác nhau.

Ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt

Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng bởi tác động của các triệu chứng bất thường của chứng tiểu thường xuyên, tiểu cấp, khó tiểu, đau vùng thắt lưng.

Cuộc sống làm việc bình thường bị ảnh hưởng bởi sự khó chịu của những triệu chứng này, khiến bệnh nhân thường xuyên lo lắng trong công việc và cuộc sống của họ. Chứng bệnh có thể làm người bệnh đau bộ phận sinh dục, đau tinh hoàn… gây phiền phức cho người bệnh.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo, viêm tuyến tiền liệt nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách có thể sẽ dẫn tới một số biến chứng như áp-xe tuyến tiền liệt, hình thành tổ chức xơ, bí tiểu cấp tính, viêm nội mạc cơ tim, thậm chí nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm cho tính mạng.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Trên đây là những tác hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt đến sức khỏe người bệnh. Để không phải phiền phức hay bị quấy rầy bởi bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bạn hãy thường xuyên khám nam khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe và sớm phát hiện bệnh, từ đó có phương hướng hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về tác hại của viêm tuyến tiền liệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn