Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt là gì?

  • 2530 Lượt xem
  • 330 Câu hỏi
  • 463 Hẹn khám

Tuyến tiền liệt là một bộ phận quan trọng, có chức năng kiểm soát nước tiểu, sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng trong quá trình thụ thai được tốt hơn. Chính vì vậy, khi có những triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt, nam giới cần phải đến ngay các địa chỉ khám nam khoa uy tín để được thăm khám kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng làm cha của mình.

Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có thể là luôn buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo. Chính vì vậy, để xác định đúng bệnh nam giới cần phải đến các cơ sở y tế uy tín để làm các xét nghiệm kịp thời.

trieu chung cua viem tuyen tien liet la gi

Thông thường, các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt sẽ biểu hiện cụ thể với 3 dạng khác nhau:

– Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính: Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt thường xuất hiện bất ngờ, bao gồm: sốt và rét, có cảm giác như bị cúm. Bệnh nhân cảm thấy đau ở tuyến tiền liệt, ở phần dưới thắt lưng hoặc ở vùng sinh dục. Khi đi tiểu có cảm giác đái rắt, đau rát hoặc đi tiểu khó, đôi khi trong nước tiểu, trong tinh dịch có máu, đau khi xuất tinh.

– Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính: Triệu chứng bệnh gần giống như viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.

– Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do khuẩn: Trường hợp này khá phổ biến, ít gây nguy hiểm, nam giới thường có biểu hiện viêm tuyến tiền liệt như tiểu đêm nhiều lần và viêm bàng quang.

Cũng theo các bác sĩ, nếu không được chăm sóc hỗ trợ điều trị thì viêm tuyến tiền liệt sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như:

– Nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn tới tử vong.

– Viêm nội mạc cơ tim.

– Bí đái cấp, viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn.

– Tại chỗ sẽ dẫn tới: áp-xe tuyến tiền liệt.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Chính vì những nguy hiểm trên nên các đấng mày râu cần phải chủ động trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ngay khi gặp những biểu hiện mà bạn nghi ngờ là viêm tuyến tiền liệt.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về các biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phòng khám Đa khoa Mayo trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline: 028.3832.9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn