Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục không?

 • 2865 Lượt xem
 • 915 Câu hỏi
 • 376 Hẹn khám

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý khó phát hiện vì những biểu hiện triệu chứng của nó giống với một số bệnh khác (viêm nhiễm bàng quang, niệu đạo). Ở giai đoạn cấp tính có biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu, kèm theo sốt. Ở giai đoạn mãn tính viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ có các biểu hiện như cảm giác khó chịu vùng bụng dưới (phía bên trên xương mu), tinh hoàn, đi tiểu nhiều lần, đau bên dưới thắt lưng. Khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn. Hay nói cách khác mỗi lần muốn quan hệ đều e ngại và cảm thấy mất tự tin. Nên viêm tuyến tiền liệt có rất nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình, nhiều nam giới thắc mắc là viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ? Sau đây là giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa.

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục được không?

Giải đáp vấn đề viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ được không? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo giải đáp như sau:

 • Viêm tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ thì có thể quan hệ tình dục được, vì nam giới quan hệ và xuất tinh cũng không đau, không ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ đồng thời không gây ra hậu quả xấu.
 • Tuy nhiên trong lúc quan hệ nếu nam giới thấy đau hoặc xuất tinh có cảm giác đau thì nên sớm đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt do mắc phải các bệnh xã hội thì hãy dừng ngay việc quan hệ nếu muốn lây nhiễm cho bạn tình.
 • Nếu xuất hiện những dấu hiệu như chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh không bình thường, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các bác sĩ ngay lập tức.

Chat-voi-bac-si-Mayo

khuyến cao sau:

 • khi phát hiện mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt bạn cần tránh vận động mạnh, không gây sức ép lên tuyến tiền liệt(đi xe đạp có thể gây sức ép lên tuyến tiền liệt).
 • Hạn chế rượu, cà phê và thức ăn cay nóng, thường xuyên đi tiểu.
 • Tắm nước nóng làm giảm stress và đau.
 • Kiểm soát stress. Căng thẳng rất có liên quan đến các triệu chứng tiểu đau.
 • Uống nước nhiều hơn có thể giúp làm sạch đường tiết liệu. Uống thêm nhiều nước từ 8 tới 12 ly hàng ngày cho tới khi đi tiểu nhiều hơn bình thường. Điều này có thể giúp làm sạch đường tiết niệu.

uống nhiều nước

Nếu bạn còn điều chưa rõ về bệnh viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ hoặc bắt kì thắc mắc nào về bệnh lý tuyến tiền liệt cũng như về sức khỏe nam giới, bạn có thể liên lạc ngay với các bác sĩ tư vấn của phòng khám đa khoa Mayo để được giải đáp. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍBẢO MẬT. Bạn có thể liên lạc với các bác sĩ tư vấn bằng những cách sau:

261  Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

icon_dt Gọi điện thoại đến hotline hoặc (028) 3832 9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ

chat Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi

Mobile-Smartphone-icon Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

icon Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (3 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn