Nam giới thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý không?

  • 2269 Lượt xem
  • 712 Câu hỏi
  • 399 Hẹn khám

Người xưa đã có câu rằng “bổ thận, tráng dương”. Như vậy thôi là đã có thể thấy y học ngày xưa coi trọng tầm quan trọng của thận như thế nào trong vấn đề chuyện ấy ở nam giới. Vậy thực hư vấn đề này thế nào, liệu thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Liệu thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Theo Tây y thận là một bộ phận quan trọng của cơ thể. Chức năng của thận chính là lọc các chất độc ra ngoài cơ thể bằng đường nước tiểu. Bên cạnh đó, thận còn đóng vai trò như là nơi điều hòa hormone sinh dục nam mà cụ thể là androgen. Đây chính là yếu tố trực tiếp quyết định xem thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý không.

Còn theo Đông y, thận là nơi sinh tinh khí ở nam, chính vì vậy khi tạng thận có vấn đề thì nhất định là vấn đề sinh lý nam giới không thể tốt được.

 Nam giới thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Theo các chuyên gia, khi thận bị yếu hoặc suy thận thì nam giới rất dễ gặp phải các vấn đề yếu sinh lý như:

Làm suy giảm các ham muốn tình dục:

Bởi thận có chức năng điều hòa hormone sinh dục nam giới như đã nói ở trên nên khi thận gặp vấn đề thì khản năng sinh tinh của tinh hoàn bị ảnh hưởng mạnh. Hơn nữa, sự sụt giảm các hormone sẽ khiến cho nam giới mất đi hoặc giảm dần các ham muốn tình dục.

Bị rối loạn cương dương:

Khi thận suy yếu sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông dòng máu và làm suy yếu các mạch máu trong cơ thể. Mà dương vật cương cứng được chính là do sự bơm máu vào các mạch nên điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao hợp. Nặng nhất có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Tinh thần bị giảm sút:

Khi thận có vấn đề thì các chức năng như lọc khí, nạp khí của thận cho cơ thể không được tốt như bình thường. Điều này khiến cho nam giới thường xuyên mệt mỏi, mất tập trung làm tinh thần giảm sút. Mà đây lại chính là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới.

Mặc dù thận yếu ảnh hưởng trực tiếp tới sinh lý của nam giới nhưng để chẩn đoán đúng tình trạng của thận lại vô cùng khó khăn. Bạn cần phải làm các xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu và chụp X-quang mới có thể biết được liệu thận có khỏe mạnh hay không. Chính vì vậy bạn cần phải đến các địa chỉ uy tín và đầy đủ các thiết bị máy móc mới có thể hỗ trợ điều trị tốt căn bệnh này.

 Cần làm gì để có được thận khỏe mạnh phòng tránh yếu sinh lý

Bên cạnh đó, để phòng tránh thận yếu, các bác sĩ cũng khuyên nam giới nên thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày như sau:

  • Uống ít nhất 2l nước một ngày để thận có thể lọc sạch những cặn bẩn ra khỏi cơ thể. Nếu hàng ngày, cứ cách 6-7 tiếng bạn mới thấy buồn đi tiểu và nước tiểu bỗng nhiên có màu vàng sẫm thì cơ thể bạn chưa được cung cấp đủ nước. Vì vậy bạn cần phải uống nhiều nước hơn để bổ sung.
  • Tập thể dục thể thao đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn tránh hiện tượng liệt dương, yếu sinh lý có thể xảy ra.
  • Ăn nhiều rau xanh và hạn chế các món ăn mặn vì rất dễ tạo chất cặn gây nên sỏi thận.
  • Tránh xa các chất kích thích như bia rượu hay thuốc lá.

 Trên đây là những giải đáp về vấn đề thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý khôngNếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn