Nguyên nhân gây viêm buồng trứng ở nữ giới

  • 2170 Lượt xem
  • 512 Câu hỏi
  • 437 Hẹn khám

Viêm buồng trứng là tình trạng buồng trứng ở nữ giới bị viêm nhiễm do sự lây lan từ các chứng viêm của bộ phận khác trong cơ quan sinh dục nữ. Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Mayo cho biết, để hỗ trợ điều trị viêm buồng trứng hiệu quả thì chị em phải biết nguyên nhân gây viêm buồng trứng của mình trước khi thăm khám phụ khoa.

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, nguyên nhân gây viêm buồng trứng do những yếu tố sau đây:

Môi trường sinh hoạt

Với thực phẩm, không khí, ngồn nước… bị ô nhiễm như hiện nay thì việc chị em mắc các bệnh lí nguy hiểm là điều không tránh khỏi.

Vệ sinh kém

Thông thường, phụ nữ không chú ý vấn đề vệ sinh trong thời gian hành kinh, sau quan hệ tình dục, có quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ quá nhiều,… khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể tạo thành bệnh viêm buồng trứng.

Do cơ địa, tình trạng sức khỏe

Sức đề kháng của chị em kém, do đó khi gặp môi trường tốt dành cho vi khuẩn  thì chúng sẽ phát triển và xâm nhập vào trong âm đạo, lan lên buồng trứng và gây viêm nhiễm.

Tác động ngoại khoa

Những phụ nữ từng sử dụng các biện pháp nạo phá thai không an toàn hoặc không chú ý vệ sinh sau phẫu thuật. Vì vậy, vi khuẩn và nấm thông qua đường âm đạo, tử cung gây viêm nhiễm lan tới ống dẫn trứng, buồng trứng, tạo thành bệnh tại các bộ phận này.

Các bệnh lý gây ra

Do biến chứng từ các bệnh như viêm tắc ống dẫn trứng, viêm tử cung, viêm cổ tử cung,… Khi các bộ phận, cơ quan khác của cơ thể hình thành ổ viêm nhiễm, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, những vi khuẩn gây bệnh ở đây sẽ theo đường máu phân tán và gây viêm buồng trứng cấp tính.

Do nhiễm trùng gây nên

Khi tến hành thủ thuật phụ khoa, do dụng cụ y tế không được khử trùng tốt, hoặc do không cẩn thận làm khiến bộ phận đó bị nhiễm trùng, đặc biệt là khi đặt vòng tránh thai. Dẫn tới việc tổn thương tử cung tình trạng này kéo dài sẽ lan tới buồng trứng.

Bệnh viêm buồng trứng là một dạng viêm vùng chậu xuất hiện khá phổ biến ở chị em phụ nữ do sự viêm nhiễm trùng tại buồng trứng, chiếm đến 80%.

Hậu quả mà viêm buồng trứng mang lại là có thể gây dính hoặc tắc nghẽn buồng trứng dẫn đến vô sinh. Nên việc hỗ trợ điều trị viêm buồng trứng là rất quan trọng bởi nó quyết định đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Cho nên, khi nữ giới phát hiện có các biểu hiện cũng như các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn cao có thể gây bệnh và nghi ngờ đó là viêm buồng trứng, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để kiểm tra. hỗ trợ điều trị sớm là cách giúp bạn tránh được các biến chứng nặng, nguy hiểm.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về nguyên nhân gây viêm buồng trứng, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để nhận được sự hỗ trợ tốt từ chúng tôi.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn