Các biến chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung với sức khỏe nữ giới

  • 2136 Lượt xem
  • 829 Câu hỏi
  • 458 Hẹn khám

Viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ, do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Bệnh sẽ làm tăng sự tiết dịch, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn, ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, virus gây mụn rộp… phát triển từ đó gây nên các biến chứng nguy hiểm.

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Mayo cho biết, các nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể do rất nhiều yếu tố gây ra như ảnh hưởng cơ học của quá trình chuyển dạ, rặn đẻ, quan hệ tình dục mạnh thô bạo, hoặc do bẩm sinh. Và cho dù là xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi đã có dấu hiệu của viêm lộ tuyến như tăng tiết dịch âm đạo, màu vàng xanh hoặc vàng nâu, có mùi hôi và có nhiều bọt, khi quan hệ thường bị đau, rát, thậm chí ra huyết nhẹ sau mỗi lần quan hệ tình dục,… thì chị em nên đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm, càng tốt. Bởi nếu kéo dài thời gian ủ bệnh, hoặc hỗ trợ điều trị nhưng không khỏi thì có thể gây ra các biến chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung sau đây:

 

Hình ảnh chân thực về bệnh có thể gây shock !! Cân nhắc trước khi xemClick vào xem

– Vô sinh: Khi mắc Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc biệt là mức độ trung bình và mức độ nặng, âm đạo sẽ thay đổi độ pH, cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều dịch, kết cấu nhớt, và có nhiều tế bào trắng, đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì đây là nơi “ưa thích” của các vi khuẩn làm ảnh hưởng hoạt động của tinh trùng, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung, gây khó thụ thai.

– Ung thư cổ tử cung: Viêm lộ tuyến mãn tính kéo dài, có thể tạo nên các u nang nhỏ, khối u, hay các tuyến bị lật ra ngoài gây tổn thương, bệnh lý biến triển nặng hơn. Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có tỷ lệ bị ung thư cổ tử cung gấp mười so với nguời bình thường. Cho nên viêm lộ tuyến cổ tử cung không hỗ trợ điều trị đúng cách và kịp thời , sẽ dần dần phát triển sang tiền ung thư cổ tử cung.

– Các chứng viêm khác: Bệnh đẩy nhanh sự phát triển của vi khuẩn ở cổ tử cung, vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công như trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác… Đây có thể là các tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Nếu không muốn tước đi thiên chức làm mẹ, hoặc trở thành nạn nhân của căn bệnh gây tử vong thuộc top đầu trong các bệnh của nữ giới (ung thư cổ tử cung) chị em không nên chần chừ hoặc e ngại trong vấn đề đi khám và hỗ trợ điều trị bệnh.

Tại TP.HCM, khi có nhu cầu hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn cũng có thể đến phòng khám đa khoa Mayo để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị để có kết quả tốt.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn