Phương pháp phòng tránh viêm cổ tử cung

  • 2185 Lượt xem
  • 969 Câu hỏi
  • 384 Hẹn khám

Viêm cổ tử cung thường tiềm ẩn, khi đã thấy triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã nặng hoặc đã có những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc. Chính vì vậy nếu muốn tránh khỏi căn bệnh nguy hiểm này chị em nên tìm hiểu phương pháp phòng tránh bệnh.

Viêm cổ tử cung là quá trình viêm nhiễm, xói mòn tại cổ tử cung gây ra bởi rất nhiều tác nhân khác nhau như khuẩn Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu, virus hespes hoặc do tiếp xúc (giao hợp sâu thô bạo, đặt băng vệ sinh trong âm đạo, hóa chất xịt rửa…). Quá trình viêm nhiễm, xói mòn sẽ làm tổn thương lớp tế bào bóng ở bên ngoài làm lộ ra lớp tế bào cận đáy.

Khi bị viêm nhiễm, xói mòn lớp tế bào cận đáy rất dễ bị kích ứng loạn sản là tiền đề cho ung thư cổ tử cung sau này. Dịch của cổ tử cung do biểu mô tuyến ở cổ trong tiết ra mang tính kiềm. Độ PH thay đổi trong khoảng 7-7,5cm. Sự thay đổi PH âm đạo dưới tác động của estrogen và những tác nhân bên ngoài như sang chấn, vật lạ… cũng là nguyên nhân gây ra những biến đổi sinh lý và bệnh lý của cổ tử cung.

 

phòng tránh viểm cổ tử cung

 

Chính vì những ảnh hưởng nguy hiểm như vậy nên tốt, chị em phụ nữ nên chú ý một số vấn đề sau trong sinh hoạt hàng ngày để giữ gìn sức khỏe lành mạnh:

– Hàng ngày vệ sinh âm đạo, thường xuyên thay quần lót và giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

– Chú ý hơn khi sinh hoạt vợ chồng, khi giao hợp nên có những hành vi không quá thô bạo.

– Chú ý nên tránh mang thai, kế hoặch sinh đẻ rõ ràng, tránh sinh con bằng phẫu thuật.

– Khi sinh con cần tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung, phòng và tránh bị bệnh. Khi phát hiện có khí hư nên đi khám ngay và chống ủ bệnh.

– Khi bị viêm phụ khoa mãn tính, cần hỗ trợ điều trị toàn bộ. Khi bệnh chưa nặng, nên dùng kháng sinh, trước khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo, cách một ngày một lần, mỗi đợt nên từ 7 – 10 lần. Khi dùng thuốc tránh quan hệ tình dục.

– Nếu bệnh nặng áp dụng những biện pháp hỗ trợ hỗ trợ trị liệu vật lý như: dùng tia laser, nhiệt điện hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Trong khi hỗ trợ điều trị, cần kiểm tra định kỳ sự bong viêm mạc cổ tử cung và sự tiết dịch âm đạo để có cách hỗ trợ điều trị đúng hướng, đây cũng là cách hỗ trợ điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

Để phòng ngừa bệnh, cần hình thành thói quen hàng ngày, giữ gìn cho cơ quan sinh dục ngày nào cũng sạch sẽ. Khi cơ quan sinh dục được rửa nên dùng riêng khăn và chậu. Không dùng chậu rửa chân tay để rửa chung cơ quan sinh dục, càng không nên dùng khăn lau chân để lau cơ quan sinh dục. Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh.

Ngoài ra, khi phát hiện thấy bất cứ một dấu hiệu nghi là viêm cổ tử cung, bạn cũng nên đến các cơ sở chuyên khoa y tế để các bác sĩ tư vấn và đưa ra các giải pháp thích hợp. Tất cả các bệnh lý về viêm cổ tử cung đều có thể hỗ trợ điều trị được nếu như được phát hiện sớm và nhận hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn