Các nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều cho nữ giới

  • 2109 Lượt xem
  • 529 Câu hỏi
  • 411 Hẹn khám

Kinh nguyt không đu hay còn được gi là ri lon kinh nguyt là đ ch nhng hin tượng như: chu kỳ kinh nguyt tht thường, kinh nguyt ra ít, kinh nguyt ra nhiu hay màu sc kinh nguyt khác thường… Vy nguyên nhân gây kinh nguyt không đu cho n gii là gì?

Đâu là nguyên nhân gây kinh nguyt không đu cho n gii

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường bắt đầu từ khi các bé gái bước vào tuổi dậy thì. Trong 1-2 năm đầu kinh nguyệt có thể bất thường do hoạt động của buồn trứng chưa ổn định. Nhưng khi bước vào tuổi trưởng thành thì nếu như vẫn bị vậy thì chứng tỏ sức khỏe sinh lý của bạn đang gặp vấn đề và các nguyên nhân kinh nguyệt không đều cho nữ giới sẽ có thể là các bệnh lý nguy hiểm.

 

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, phòng khám đa khoa Mayo thì nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều thường chủ yếu là:

Suy gim ni tiết t n

Các hoạt động của sinh lý và sinh dục ở nữ giới có sự tham gia rất quan trọng của nội tiết tố. Nếu các hormone nữ bị rối loạn thì các chức năng sinh lý ở nữ giới sẽ bị rối loạn và tác hại là ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của các chị em. Các dấu hiệu thường thấy của bệnh lý này chính là buồng trứng không thể phóng noãn, trứng không rụng, các lớp niêm mạc ở tử cung không thể dày lên và cũng có nghĩa là không có kinh nguyệt. Những trường hợp này thì có nguy cơ gặp vô sinh nữ là rất cao.

Các bnh ph khoa

  • U xơ cổ tử cung
  • Viêm cổ tử cung
  • Viêm nội mạc tử cung
  • Dính buồng tử cung
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trên đây là các bệnh lý phổ biến cho nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều cho nữ giới. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thấy màu sắc kinh nguyệt thay đổi như có màu đỏ sẫm hoặc nâu đen kèm mùi khó chịu trong mỗi kỳ kinh.

S dng nhiu thuc tránh thai

Việc sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều. Thuốc tránh thai có chứa thành phần làm ngăn chặn sự rụng trứng bằng cách duy trì mức hormone kích thích tố.

Căng thng tâm lý

Những áp lực trong mọi hoạt động của công việc cũng như đời sống khiến cho tâm lý của nữ giới bị ức chế, rối loạn và stress kéo dài. Điều này làm cho chức năng của tuyến yên bị ức chế từ đó việc sản xuất hormone nội tiết tố cũng không còn đều nữa dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Các triệu chứng kinh nguyệt không đều cho nữ giới thường là biểu hiện của những bệnh lý nguy hiểm như trên. Nếu không được xử lý kịp thời thì bệnh có thể biến chứng thành ung thư hoặc vô sinh hiếm muộn. Chính vì vậy, khi gặp phải tình trạng trên thì bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh càng sớm được phát hiện thì tỷ lệ hỗ trợ điều trị hiệu quả tốt.

  Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước: Gọi điện thoại đến hotline  hoặc (028) 3832 9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ tư vấn kinh nguyệt online 24/24 chuyên phụ khoa của chúng tôi Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn