Kinh nguyệt màu đen bất thường

 • 2288 Lượt xem
 • 813 Câu hỏi
 • 494 Hẹn khám

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng tự nhiên của bất kỳ chị em phụ nữ nào khi đến tuổi dậy thì. Đây được coi là tập hợp các thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Thông thường, kinh nguyệt sẽ ra máu màu đỏ nhưng cũng có không ít chị em có dấu hiệu ra kinh màu đen. Kinh nguyệt màu đen theo nhận định của các chuyên gia là một dấu hiệu bất thường ở chu kỳ kinh của nữ giới, báo hiệu những vấn đề không tốt tới sức khỏe và hệ sinh sản của chị em.

Hiểu thế nào về kinh nguyệt màu đen?

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng máu kinh của chị em không ở trạng thái màu đỏ sẫm như bình thường mà có màu đen sậm hoặc đen nâu như cà phê. Máu kinh thường vón cục và có mùi hôi khó chịu. Hiện tượng này thường do máu kinh bị ứ trệ nhiều ngày trong tử cung trước khi được đẩy ra ngoài. Điều này thường gây ảnh hưởng tới tâm sinh lí của chị em và là nguyên nhân khiến sức khỏe sinh sản của chị em bị giảm sút.chat voi bac si

Nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Mayo, nguyên nhân kinh nguyệt màu đen là:

 • Do sự rối loạn các nội tiết tố trong cơ thể chị em dẫn tới hoạt động của các tĩnh mạch kém. Từ đó khiến kinh nguyệt không được lưu thông kịp thời, bị dồn ứ và tích tụ nên kinh nguyệt có sự thay đổi về màu sắc.
 • Do nguyên nhân từ một số căn bệnh phụ khoa gây nên như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung. Những căn bệnh này tạo ra các chướng ngại vật cản trở dòng lưu thông khi máu kinh đi xuống. Nên kinh bị dồn ứ và di chuyển chậm lại khiến máu kinh có sự biến đổi.
 • Do cấu tạo cổ tử cung của nhiều chị em bị hẹp hơn bình thường. Vì thế, kinh không thông, máu kinh đen và chu kỳ nguyệt san thường kéo dài hay còn gọi là rong kinh.

Kinh nguyệt màu đen

Những ảnh hưởng của kinh nguyệt màu đen

Ở nữ giới, kinh nguyệt là yếu tố có liên quan mật thiết đến các hoạt động của hệ cơ quan sinh dục và sinh sản. Hiện tượng này giúp cho quá trình tái tạo các lớp niêm mạc ở thành tử cung diễn ra thuận lợi. Đồng thời kích thích sản sinh các tiết tố và hocmone sinh dục nữ giúp buồng trứng phát triển và phóng noãn bình thường. Do đó kinh nguyệt bất thường có màu đen sẽ ảnh hưởng tới việc phát triển của các yếu tố trên.chat voi bac siNhững ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra như sau:

 • Gây xáo trộn các nội tiết tố trong cơ thể nữ giới dẫn đến da dẻ chị em bị xanh xao, cơ thể suy nhược, kém sắc.
 • Làm giảm các ham muốn tình dục trong hôn nhân do các hocmone sinh dục không được sản sinh kịp thời.
 • Ngăn cản quá trình thụ thai ở chị em do các nang trứng không phát triển đầy đủ và phóng noãn đúng chu kỳ.
 • Gây vô sinh trong trường hợp kinh nguyệt có màu đen do các bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm nội mạc tử cung gây ra.

Cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt màu đen

Để hỗ trợ điều trị chứng bệnh này, cần xác định được nguyên nhân gây ra kinh nguyệt màu đen, từ đó mới áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.Cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt màu đenHiện có hai phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả là ngoại khoa và nội khoa:

 • Nội khoa: là cách hỗ trợ điều trị bằng thuốc trong trường hợp kinh nguyệt có màu đen do bế kinh, tắt kinh từ sự thay đổi các tiết tố. Thuốc có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giúp kinh lưu thông dễ dàng.
 • Ngoại khoa: là cách hỗ trợ điều trị thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm hỗ trợ trị các căn bệnh phụ khoa gây kinh nguyệt màu đen.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn