Tác hại của kinh nguyệt ra nhiều

  • 2054 Lượt xem
  • 151 Câu hỏi
  • 485 Hẹn khám

Nữ giới thường hay chủ quan trước hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều, vì quan niệm đây là hiện tượng bình thường không có ảnh hưởng đến mình. Đúng, đây là biểu hiện sinh lý mà bất cứ phụ nữ nào cũng có thể gặp trong quá trình hành kinh. Nhưng nếu, kinh nguyệt ra nhiều kéo dài trên 6 tháng liền thì nguy cơ bạn đang mắc bệnh lý là rất cao. Bạn nên đi thăm khám cơ sở y tế sớm để không phải gặp những tác hại của kinh nguyệt ra nhiều đem đến.

Sau đây, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Mayo sẽ trình bày những tác hại của kinh nguyệt ra nhiều nhằm giúp chị em biết để phòng tránh bệnh đúng lúc, tránh những biến chứng.

Những tác hại của kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều có thể là triệu chứng của một số bệnh lý cản trở quá trình thụ thai và dẫn đến vô sinh ở nữ như:

– Viêm cổ tử cung:

Đây là bệnh có đặc trưng nhận biết đó là qua kinh nguyệt ra nhiều. Bệnh do một số các loại nấm hoặc ký sinh trùng gây ra, thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, nếu bị viêm cổ tử cung thì màu sắc khí hư sẽ có màu xám hoặc vàng, kèm theo đó là triệu chứng tiểu rát.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Khi bạn bị viêm nhiễm nặng thì lượng kinh nguyệt ra nhiều trong chu kỳ nguyệt san, âm đạo có thể chảy máu bất thường ngoài kì kinh hoặc khi giao hợp, kèm theo đó là hiện tượng tiểu đau và đau vùng eo, xương chậu,…

Viêm vùng chậu (PID):

Khi mắc bệnh, giống như bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới cũng ra nhiều bất thường, đau lưng và vùng kín chảy máu bất thường, đặc biệt là sau khi quan hệ. Bệnh viêm vùng chậu nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ gây vô sinh ở nữ giới.

– Polyp cổ tử cung:

Là tình trạng cổ tử cung có những khối u nhỏ li ti, kích thước khoảng 2mm, phát triển ở cổ tử cung hoặc bên ngoài buồng tử cung. Bệnh có tình trạng cổ tử cung phát triển to hơn bình thường, bề mặt cổ tử cung bị sưng đỏ và mưng mủ, nặng có thể bị lở loét và gây chảy máu. Ảnh hưởng đến tử cung và buồng trứng khiến kinh nguyệt ra nhiều trong những ngày hành kinh.

Viêm niệu đạo:

Triệu chứng điển hình là tiểu buốt, kèm theo đó là tình trạng khí hư bất thường, kinh nguyệt ra nhiều… và khi giao hợp có thể bị chảy máu và đau rát vùng kín.

Nếu những tình trạng bất thường của kinh nguyệt như chảy máu nhiều kéo dài quá lâu và không có dấu hiệu thuyên giảm thì chị em nên hỏi ý kiến tư vấn của các bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt, để có thể tìm ra nguyên nhân và có phương hướng khắc phục kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về kinh nguyệt ra nhiều, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi tốt từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp qua hotline (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn