Chuyện lạ ở Thái Lan: Phụ nữ đeo “mặt nạ quỷ” khi khám phụ khoa

  • 2216 Lượt xem
  • 979 Câu hỏi
  • 359 Hẹn khám

Ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao trong tất cả các loại ung thư ở nhất Thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu như được phát hiện sớm. Song, vì tâm lí e ngại ngùng nên nhiều chị em phụ nữ đã không thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe.

Và mới đây, một bệnh viện thuộc Thái Lan đã nghĩ ra ý tưởng vừa mới lạ vừa thú vị để khuyến khích nhiều chị em đi khám bệnh phụ khoa mà không còn cảm thấy xấu hổ. Đó là cả bệnh nhân và bác sĩ đều đeo mặt nạ để không ai biết mặt nhau.

Phụ nữ Thái Lan đeo mặt nạ khi đi khám phụ khoa

Trước đây, nhiều phụ nữ Thái không dám đi kiểm tra phụ khoa vì ngại ngùng khi đi khám các nhạy cảm. Thế nhưng từ khi bệnh viện trên tổ chức khám chữa bệnh ung thư cổ tử cung, mỗi bệnh nhân đều được đeo mặt nạ khi đến khám, chị em đã mạnh dạn tìm đến cơ sở y tế này.

Chị Chawee Pangshi, một bệnh nhân thăm khám tại bệnh viện cho biết: “Trước đây, tôi rất sợ khi đến bệnh viện để kiểm tra các bệnh phụ khoa. Nhưng giờ thì rồi, khi đeo mặt nạ tôi cảm thấy thoải mái hơn. Con gái tôi cũng cảm thấy xấu hổ khi đi khám bệnh, nhưng tôi bảo hãy đeo mặt nạ vào con sẽ thấy bình thường khi đứng trước bác sĩ.”

Một bác sĩ tại bệnh viện cũng cho hay: “Các bác sĩ và bệnh nhân đều đeo mặt nạ nên chúng tôi đều không biết mặt nhau, điều đó giúp bệnh nhân bớt e ngại hơn. Đây là một ý tưởng tốt vì nó đang khuyến khích chị em đến kiểm tra sức khỏe. Song, tôi cũng mong rằng các chị em cần quan tâm hơn nữa về sự nguy hiểm của ung thư cổ tử cung hơn là chú ý đến việc đeo mặt nạ.”

Hiện tại, những chiếc mặt nạ đã đem lại hiệu quả to lớn cho chương trình khám chữa khi ngày càng có nhiều phụ nữ tìm đến khám bệnh vì bản thân họ không còn cảm thấy ngại ngùng nữa.

-Theo Tin tức VTC1 –

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn