Nguy cơ viêm bao quy đầu do tự lột bao quy đầu không đúng cách

  • 2451 Lượt xem
  • 335 Câu hỏi
  • 462 Hẹn khám

Nhiều nam giới thường thắc mắc tại sao họ đã tìm cách lột bao quy đầu rồi và có vệ sinh hàng ngày nhưng vẫn bị viêm bao quy đầu. Theo các bác sĩ, sở dĩ những nam giới này gặp phải tình trạng viêm nhiễm là do tự lột bao quy đầu tại nhà, họ không biết rằng nguy cơ viêm bao quy đầu do tự lột bao quy đầu ở nhà không đúng cách là rất cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Viêm bao quy đầu do tự lột bao quy đầu là tình trạng chung của nhiều nam giới

Viêm bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp ở nam giới. Hiện tượng này xảy ra khi bao quy đầu của nam giới quá dài hoặc quá hẹp. Đôi khi do nam giới chủ quan, không vệ sinh sạch sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Tuy nhiên, nhiều cánh mày râu lại rất chủ quan, đặc biệt là những người dài/ hẹp bao quy đầu, họ cho rằng chỉ cần tự lộn bao quy đầu để vệ sinh là được, nhưng họ lại không biết lộn bao quy đầu đúng cách, dẫn đến nguy cơ viêm bao quy đầu do tự lột bao quy đầu là rất cao.

Như trường hợp của bạn Nguyễn Văn N. (23 tuổi, Vũng Tàu) gửi mail đến chuyên mục tư vấn nam khoa Mayo với tâm trạng lo lắng:”em bị dài bao quy đầu nhưng không đi hỗ trợ điều trị vì em không thấy nó ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, em nghe nói phải vệ sinh sạch sẽ nếu không rất dễ bị viêm. Em đã tự tìm cách lột bao quy đầu lên để vệ sinh, những không hiểu sao quy đầu cứ sưng tấy rồi ngứa ngáy, khó chịu vô cùng. Có phải em bị viêm bao quy đầu không bác sĩ?”

Bàn về nguy cơ viêm bao quy đầu do tự lột bao quy đầu, các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo cho biết, bao quy đầu là lớp da bao quanh quy đầu. Lớp da này sẽ tự tụt xuống khi nam giới đến tuổi dậy thì. Thế nhưng không phải bạn nam nào cũng có được sự “ may mắn” như thế. Do đó, lúc này họ phải nhờ đến các bác sĩ lột bao quy đầu.

Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều cánh mày râu vì ngại, xấu hổ hoặc sợ dao kéo ở vùng kín. Do đó đã tự tìm cách lột bao quy đầu tại nhà mà không cần nhờ đến sự tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ. Điều này rất dễ dẫn đến sai sót và gây viêm nhiêm ở bao quy đầu và vô số tai hại tiềm ẩn khác.

Sở dĩ có hiện tượng này là do trong quá trình lột bao quy đầu, người bệnh không biết cách lột bao quy đầu sao cho an toàn và bảo vệ được cậu nhỏ. Ngoài ra, trong quá trình lột bao quy đầu, nam giới không vệ sinh sạch sẽ hoặc không biết cách vệ sinh, dùng các chất tẩy rửa mạnh, hoặc lột tay quá mạnh bạo, gây trầy xước cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Các bác sĩ cho biết, nam giới rất dễ bị viêm bao quy đầu do tự lột bao quy đầu không đúng cách ở tại nhà. Bởi việc lột bao quy đầu cần phải có sự hướng dẫn kỹ lưỡng của bác sĩ. Việc tự lộn bao quy đầu không không đúng cách sẽ khiến cho người bệnh rất dễ bị chảy máu hoặc nhiễm trùng. Hậu quả nghiêm trọng đặc biệt là có thể gây hoại tử dương vật, seo xơ ở quy đầu, thậm chí gây ung thư.

Ngoài ra, viêm bao quy đầu còn gây ra vô số những biến chứng nguy hiểm, không chỉ đe dọa đến sức khỏe sinh sản, tính mạng của người bệnh mà còn gây viêm nhiễm, ung thư cổ tử cung cho người bạn tình nếu quan hệ tình dục trong thời gian mắc bệnh.

Vì vậy, để có cách lộn bao quy đầu hiệu quả, nam giới không nên chủ quan mà hãy tìm đến các cơ sở y tế nam khoa để được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về viêm bao quy đầu do tự lột bao quy đầu, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh một cách cụ thể. Phòng khám Đa khoa TPHCM Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 8899 3929 – (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ cu thể.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn