Những bệnh phụ khoa bạn phải đối mặt từ việc thức quá khuya

hỗ trợ

Bạn nên tạo cho mình thói quen ngủ sớm, tránh thức quá khuya và dài ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh được những căn bệnh PHỤ KHOA nguy hiểm dưới đây.

Bệnh ở tuyến vú

Nếu phải thức khuya làm việc và tiếp xúc nhiều với ánh đèn sáng sẽ làm hủy hoại hormone có chức năng ức chế khối u ở vú. Do đó, bạn sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến vú cao hơn những người bình thường.

Những bệnh ở tuyến vú mà bạn có thể gặp phải như tăng sản tuyến vú, tiết dịch ở đầu vú , u xơ vú và ung thư vú…

Thức khuya đồng nghĩa với việc nữ giới rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểmThức khuya đồng nghĩa với việc nữ giới rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm

U xơ cổ tử cung

Việc thức khuya làm thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể, làm phá vỡ sự trao đổi chất của kích thích tố, dẫn đến u xơ tử cung.

Nếu phát hiện từ 2 dấu hiệu trở lên như: đau nhức vùng thắt lưng, kinh nguyệt thất thường, huyết trắng nhiều, bụng dưới xuất hiện những cục nhỏ cứng hay luôn có cảm giác muốn tiểu tiện, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Viêm nhiễm

Các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung và viêm khung xương chậu thường xuất phát do sự mất cân bằng trong môi trường âm đạo. Và một trong những nguyên nhân gây nên viêm nhiễm là do cơ thể bạn sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch khi thức khuya quá nhiều.

Lúc này, lượng vi khuẩn có hại sẽ sinh sôi nhiều hơn, chúng sẽ diệt các vi khuẩn có lợi và làm mất sự cân bằng trong môi trường âm đạo, gây viêm nhiễm.

chat với tư vấn

Kinh nguyệt không đều

Sở dĩ thức khuya gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều là bởi lẽ, thức khuya khiến thần kinh bạn bị căng thẳng và dần dẫn đến rối loạn estrogen, làm cho kinh nguyệt không đều.

Vì thế bạn nên hạn chế thức quá khuya trong thời gian dài để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Sở dĩ thức khuya gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều là bởi lẽ, thức khuya khiến thần kinh bạn bị căng thẳng và dần dẫn đến rối loạn estrogen, làm cho kinh nguyệt không đều.

Theo (Người đưa tin/Naturalroys)

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Những bệnh phụ khoa bạn phải đối mặt từ việc thức quá khuya. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn