Phá thai không sai – Để bị mang thai ngoài ý muốn mới là sai trái

  • 2483 Lượt xem
  • 576 Câu hỏi
  • 310 Hẹn khám

Mới đây trên VnExpress có bài “Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về tỷ lệ phá thai”. Ở phần comment, hầu hết các ý kiến lên án việc phá thai, nguyền rủa những người phá thai (mong rằng họ sẽ bị quả báo vì tội giết người).

Pha-thai-o-nha-trang-bang-thuoc

Tôi xin nói thẳng rằng những comment này là phiến diện và thể hiện sự thiếu hiểu biết của người comment. Không ai muốn phá thai, nhưng hậu quả của việc sinh con ngoài ý muốn còn ghê gớm hơn rất nhiều lần so với hậu quả của việc phá thai. Nếu một đứa trẻ được sinh ra ngoài ý muốn, không được chăm sóc đầy đủ về cả thể chất và tinh thần, gia đình và cả xã hội sẽ chịu hệ lụy kéo dài hàng chục năm.

Các bạn có biết những trẻ sơ sinh bị “vứt trong thùng rác”, “bỏ quên ở bệnh viện”… Có những gia đình “bà phải làm mẹ”? Có những gia đình ở nông thôn hoặc miền núi “cơm không có thịt”, “trẻ không có quần áo mặc, không được đến trường”? Rồi những đứa trẻ này lớn lên sẽ trở thành ai? Thành chủ nhân của tương lai nước Việt đó các bạn ạ.

Vậy thì phá thai là không sai. Nên ủng hộ và thông tin rõ ràng về cách xử lý khi mang thai ngoài ý muốn. Thân thể của người phụ nữ (phần lớn là bé gái mới dậy thì) bị ảnh hưởng, bởi vậy phải có chế tài xử phạt những kẻ cố tình gây ra việc mang thai ngoài ý muốn.

icon

icon Khám phụ sản ở đâu tại TP.HCM

icon Phá thai không đau là gì?

icon Phá thai an toàn là gì và những điều bạn cần biết

Để bị mang thai ngoài ý muốn mới là sai. Trẻ em phải được dạy dỗ rằng việc mang thai là một trách nhiệm quan trọng cho gia đình và xã hội, bởi vậy, mang thai phải được kế hoạch và kiểm soát chặt chẽ. Để xảy ra mang thai ngoài kế hoạch, đặc biệt trong trường hợp không có khả năng chăm sóc đứa trẻ, là một hành vi sai trái, không thể chấp nhận được. Các biện pháp tránh thai phải được giảng dạy bài bản ở trong trường lớp.

Người châu Á rất ngại bàn luận về chủ đề tình dục, nhưng thực tế lại rất tò mò về vấn đề này. Ngoài việc giảng dạy lý thuyết, việc phổ biến các phương pháp thực hành (sử dụng bao cao su) là rất quan trọng. Phải trang bị hệ thống bán bao cao su tự động ở nhiều nơi (nhà vệ sinh công cộng), lắp đặt ở những vị trí kín đáo (ở phía trong phòng vệ sinh) để mọi người đều có thể mua mà không sợ bị người khác nhòm ngó.

Quan hệ tình dục là không sai. Việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là thước đo phẩm hạnh của con người. Đó là quan niệm ích kỷ của nho giáo, thể hiện sự gia trưởng (bởi không ai có thể biết sự trong trắng của người đàn ông).

Bởi vậy việc cấm đoán, dọa dẫm, giáo dục con cái theo kiểu “cấm ăn cơm trước kẻng” là hình thức phản giáo dục, cổ hủ, và gia trưởng. Cần phải loại bỏ suy nghĩ này khỏi xã hội. Thanh thiếu niên tuổi dậy thì có thể tự tìm hiểu bản thân mình và trải nghiệm mọi thứ, nhưng phải biết làm cho đúng cách để an toàn cho bản thân.

(Theo Anh Nguyen – VnExpress)

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn