Tin vui cho những người bị xoắn tinh hoàn

  • 2383 Lượt xem
  • 868 Câu hỏi
  • 493 Hẹn khám

Nhiều cánh mày râu khi bị xoắn tinh hoàn luôn có tâm lý chán nản, thất vọng vì nghĩ mình có thể sẽ không còn cơ hội làm bố. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, hiện nay có nhiều biện pháp phẫu thuật hỗ trợ điều trị căn bệnh này hiệu quả, giúp người bị xoắn tinh hoàn thoát khỏi tình trạng này và giữ lại tinh hoàn nguyên vẹn.

Người bị xoắn tinh hoàn được hỗ trợ điều trị như thế nào?

Theo các chuyên gia nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo, người bị xoắn tinh hoàn có thể nhận biết qua các dấu hiệu của bệnh như: ở một bên tinh hoàn xuất hiện cơn đau dữ dội và đột ngột, tinh hoàn và bìu bị sưng to, tinh hoàn trái hoặc phải có thể ở vị trí cao hơn bình thường, triệu chứng kèm theo là buồn nôn và nôn, chóng mặt, đau bụng,…

Người bị xoắn tinh hoàn cần phải được hỗ trợ điều trị kịp thời

Về vấn đề xoắn tinh hoàn có gây vô sinh hay không còn phụ thuộc vào sự kịp thời thăm khám của bệnh nhân ngay từ khi phát hiện dấu hiệu của bệnh. Theo đó, việc phẫu thuật hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn cần thực hiện sớm mới giữ được tinh hoàn. Khả năng sinh sản và sự bảo toàn của tinh hoàn vẫn có thể được cứu vãn nếu như nam giới đi gặp bác sĩ khẩn cấp trong trước 6 giờ đầu. Tỷ lệ cứu vãn được tinh hoàn sẽ giảm dần theo thời gian:

– Trước 6 tiếng đầu thì khả năng cứu vãn là 83%.- Trước 10 giờ thì tỷ lệ hồi phục khoảng 70%.- Sau 10 tiếng chỉ còn lại 10%.

Bệnh xoắn tinh hoàn là một trong những nguyên nhân gây mất tinh hoàn dẫn tới vô sinh ở nam giới. Vì vậy, người bị xoắn tinh hoàn ngay sau khi phát hiện bệnh, cần phải đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay, tránh để bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.

Thông thường, cách khắc phục bệnh xoắn tinh hoàn hiệu quả đó chính là phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn, giúp cho tinh hoàn được cố định vào thành của bìu để tránh xoắn tái phát. Phẫu thuật được thực hiện bằng cách gây tê hoặc gây mê. Sau đó rạch da bìu và tháo xoắn tinh hoàn, khâu một hoặc cả hai tinh hoàn vào bìu để phòng ngừa sự xoay của tinh hoàn.

Nam giới cũng cần lưu ý rằng việc phẫu thuật phải được thực hiện tại các đơn vị y tế chuyên khoa có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật y tế, điều kiện vô trùng vô khuẩn đạt chuẩn. Việc thực hiện bởi các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và có nhiều kinh nghiệm. Người bị xoắn tinh hoàn không được để bệnh kéo dài sẽ gây hoại tử tinh hoàn, mất tinh hoàn và vô sinh.

Các bác sĩ sẽ gây mê và rạch một đường nhỏ ở bìu hoặc trên bẹn, sau đó tháo xoắn và thắt tinh hoàn bằng hai mũi chỉ không tiêu để đề phòng tái phát. Nếu tinh hoàn hoại tử bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ tinh hoàn và khâu vết mổ lại.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Mayo là một trong những địa chỉ phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn uy tín tại TPHCM. Với đội ngũ bác sĩ nam khoa có nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi tiêu chí hỗ trợ điều trị của quốc tế, Phòng khám luôn đem lại kết quả tối ưu cho người bị xoắn tinh hoàn khi đến phẫu thuật hỗ trợ điều trị tại đây.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về Tin vui cho những người bị xoắn tinh hoàn , các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn bệnh tình: tình hình hiện tại của bạn?

icon 1.Xét nghiệm:cần làm những xét nghiệm nào?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 2. Muốn được điều trị :tự chọn phương pháp điều trị?>>>nhấp vào để được tư vấn

icon 3. Đã từng điều trị :nhưng không đạt được kết quả mong muốn?>>>nhấp vào để tư vấn


Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn