Vì sao màng trinh lại bị rách?

  • 2474 Lượt xem
  • 677 Câu hỏi
  • 327 Hẹn khám
Trinh tiết luôn là vấn đề tranh cãi đối với xã hội hiện đại ngày nay. Đây cũng là điều trăn trở, thắc mắc của không ít người bởi họ không có nhiều kiến thức để hiểu đúng về “tấm màng mỏng manh” này.

 

Vì sao màng trinh lại bị rách?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Mayo đưa ra nguy cơ có khả năng làm rách màng trinh và đây cũng là vấn đề bạn đọc hay thắc mắc thông qua những câu hỏi sau:

Ngã xe đạp

Hỏi: Nhớ lúc nhỏ, khi em 8 tuổi, trong lúc đạp xe có thanh ngang nối giữa cổ xe với yên xe nhưng em lại quên mất nên lúc xuống xe đã va đập mạnh vào thanh ngang đó của xe. Em đã rất đau ở vùng kín mặc dù em không bị chảy máu. Liệu em có bị rách màng trinh hay không?

 Trả lời: Màng trinh là một màng mỏng, nằm cách cửa mình 2 – 3 cm. Vì cấu tạo như vậy nên nếu sơ sẩy cũng có thể khiến màng trinh bị rách. Nếu cú ngã xe đó nặng, tư thế ngã tác động tới vùng kín như bị xoạc chân, thâm tím vùng kín và bị đau ở vùng kín thì nhiều khả năng màng trinh của bạn đã bị rách là rất cao. Cách kiểm tra tốt là bạn nên đi khám bác sĩ để biết rõ màng trinh còn hay mất.


Dùng vòi nước xịt vào “cô bé”

Hỏi: Năm 16 tuổi, sau khi xem xong một cảnh “nóng”, em đã chạy vào nhà tắm và dùng vòi nước xịt trong nhà tắm để thủ dâm. Em đã dùng lực nước rất mạnh để xịt vào cô bé của mình, nhằm tạo cảm giác thích thú. Tuy nhiên, sau đó em rất lo khi suy nghĩ đến việc màng trinh của mình rất mỏng, không biết có vì vậy mà bị tác động và gây rách màng trinh không?

 Trả lời: Thông thường, thủ dâm bằng cách sử dụng vòi nước khó có thể làm rách màng trinh. Nhưng nếu bạn có màng trinh mỏng và nằm gần cửa mình (tức là âm hộ) thì hành động trên có thể là thủ phạm “bức tử” màng trinh.

Cho ngón tay trỏ vào vùng kín

Hỏi: Dạo trước, em và bạn trai có gần gũi nhau, anh ấy cho tay vào vùng kín của em để kích thích. Lúc đó, anh ấy chỉ cho vừa hết ngón tay trỏ của anh ấy vào thôi. Em không biết liệu như vậy có ảnh hưởng đến màng trinh không, mong bác sĩ tư vấn giúp.

 Trả lời: Màng trinh của nữ giới cách cửa mình không xa (từ 2-3 cm). Chính vì vậy, khi bạn trai bạn cho ngón tay trỏ vào trong âm đạo có nghĩa là đã xâm phạm quá vị trí màng trinh. Thông thường như vậy màng trinh sẽ bị rách. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu màng trinh có độ đàn hồi tốt thì may mắn màng trinh còn nguyên vẹn. Kiểm tra tại cơ sở y tế nếu bạn muốn biết rõ.

Tinh trùng

Hỏi: Chào bác sĩ, em và bạn trai có gần gũi nhưng chưa thật sự có quan hệ tình dục. Anh ấy chỉ cho dương vật ma sát ở bên ngoài vùng kín của em thôi và có xuất tinh. Em rất lo lắng, không biết màng trinh của mình có ngăn cản tinh trùng được không? Mong bác sĩ giải đáp giúp.

 Trả lời: Màng trinh bình thường bao giờ cũng có một lỗ nhỏ để giải phóng máu hư trong kỳ hành kinh ra bên ngoài, do đó, màng trinh của bạn nữ không thể ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng. Cho nên, khi bạn trai bạn xuất tinh ngoài màng trinh thì “tinh binh” vẫn có thể di chuyển vào âm đạo, qua tử cung lên vòi trứng và thụ thai.

Quan hệ qua đường hậu môn

Hỏi: Em và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau qua hậu môn. Vậy, tụi em làm ảnh hưởng và gây rách màng trinh không ạ?

 Trả lời: Việc bạn và bạn trai có quan hệ qua hậu môn sẽ không hề ảnh hưởng gì đến khu vực màng trinh bạn nhé. Và với trường hợp quan hệ bằng miệng cũng vậy, cũng sẽ không hề ảnh hưởng tới sự an toàn sự màng trinh.

Đeo bao cao su

Hỏi: Tháng trước, em và bạn trai có quan hệ với nhau, khi đó anh ấy có dùng bao cao su. Vậy, liệu bao cao su quan hệ có dùng bao cao su rồi thì màng trinh có bị rách không?

 Trả lời: Màng trinh binh bị rách bất kì khi nào nếu có vật xuyên qua, cho nên bạn trai bạn có hoạt động tình dục và cho “cậu bé” tiến sâu vào âm đạo thì dù cho anh ấy có đeo bao cao su hay không việc bạn bị rách màng trinh là vẫn xảy ra.

Khám phụ khoa

Hỏi: Bác sĩ ơi, có khi nào đi khám phụ khoa sẽ bị rách màng trinh không? Em bị ngứa âm đạo nên muốn đi khám phụ khoa, em sợ bác sĩ thăm khám kỹ quá sẽ khiến màng trinh bị rách.

 Trả lời: Bạn có thể yên tâm nhé, vì khi đi khám phụ khoa các bác sĩ sẽ hỏi về tình trạng hôn nhân của bạn. Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục thì biện pháp thăm khám sẽ khác và không làm ảnh hưởng tới màng trinh người bệnh.

Xem thêm>>> Vá màng trinh thẩm mỹ tầng sinh môn nữ

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như là thắc mắc về việc rách màng trinh ở các bạn nữ. Các bác sĩ khuyên, nữ giới gặp một trong những trường hợp trên mà muốn biết màng trinh còn hay mất thì cách tốt vẫn là nên đi kiểm tra y tế tại các cơ sở phụ khoa uy tín. Các chuyên gia tại phòng khám sẽ giúp bạn đưa ra kết luận rõ ràng.

  • Nếu còn thắc mắc muốn tư vấn bạn hãy gọi ngay đến số (028) 8899 3929 – (028) 3832 9333
  • Hoặc nếu muốn đặt vấn đề hỏi – đáp bạn hãy click vào đây hoặc khung chat tư vấn bên góc phải màn hình.
Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (2 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn