Phương pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu hiệu quả

  • 2038 Lượt xem
  • 231 Câu hỏi
  • 348 Hẹn khám

Rất nhiều quý ông khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ phát hiện tinh trùng yếu đều lo lắng về khả năng sinh sản của mình. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại như ngày nay thì việc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu đã không còn là quá khó khăn nữa. Chỉ cần sử dụng các biện pháp nội ngoại khoa kết hợp cùng với một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh là bạn đã có thể phục hồi khả năng làm cha của mình.

Phương pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu hiệu quả 

Để quá trình thụ tinh được diễn ra thì khi tinh trùng đã vào trong âm đạo, chúng phải di chuyển qua cổ tử cung vào tử cung rồi lên với trứng để gặp trứng ở đoạn xa tử cung. Phải mất quãng 7 – 10 giờ chúng mới di chuyển tới đích.

Phương pháp hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu hiệu quả – (Nam Khoa Mayo)

Trên thực tế, chỉ có một số ít tinh trùng thật sự khỏe mạnh mới có thể di chuyển được hết quãng đường trên để tiến hành thụ tinh. Còn lại hàng trăm triệu  con khác sẽ chết trên đường di chuyển. Đối với nam giới mắc chứng tinh trùng yếu thì số lượng tinh trùng đến với trứng càng ít thì cơ hội thụ thai càng khó.

Theo các bác sĩ chuyên nam khoa phòng khám đa khoa Mayo, việc hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu phụ thuộc vào việc bệnh nhân khám sớm hay muộn và có phát hiện được đúng nguyên nhân gây bệnh hay không. Các phương pháp hỗ trợ điều trị cụ thể chỉ thông qua tình trạng bệnh ở từng bệnh nhân cụ thể. Bởi tuy mắc chung một bệnh là tinh trùng yếu, nhưng mỗi người lại có mức độ khác nhau. Do đó, việc khám chuyên khoa trước khi có chỉ định hỗ trợ điều trị là điều cần thiết.

Phương pháp nội khoa trong hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu bao gồm việc sử dụng các loại thuốc.

Thuốc có thể bao gồm các loại chống oxy hóa, các loại thuốc hỗ trợ điều trị thiểu năng tinh trùng như điều chỉnh nội tiết tố hoặc có thể dùng thuốc kích thích sinh tinh. Hoặc đối với các bệnh lý cơ quan sinh dục, bẩm sinh và hệ quả của một số bệnh lý như tinh hoàn ẩn, viêm màng tinh, túi tinh, viêm teo tinh hoàn…có thể chỉ định dùng thuốc để cải thiện tình hình.

Phương pháp ngoại khoa được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh, tắc mào tinh,…

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần phải thực hiện một chế độ sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu vì có thể đây chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh này. 

Hãy bổ sung thực phẩm từ thiên nhiên trong các bữa ăn hàng ngày. Một số thực phẩm cũng có tác dụng đáng kể trong việc tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng.

Nếu các phương pháp trên không có hiệu quả thì các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm,…

Ngoài ra, nam giới cũng có thể phòng ngừa tinh trùng yếu bằng cách quan hệ tình dục an toàn để không mắc phải bệnh viêm nhiễm trùng tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh và đường niệu đạo vì sẽ dễ bị tắc đường dẫn tinh.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Phòng khám đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 8899 3929 để nhận được sự hỗ trợ.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (Chưa đánh giá)
Loading...
tư vấn