Hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

hỗ trợ
Hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt chính là những bệnh nhân bị trĩ nội, trĩ ngoại lâu năm. Các chuyên gia cho biết, để làm được điều này thì bệnh nhân cần phải thay đổi cách sinh hoạt của mình một cách hợp lý. Bởi nguyên nhân gây trĩ phần lớn là do chế độ ăn uống không khoa học cộng với lối sống, sinh hoạt quá căng thẳng, ít vận động gây ra. Nếu không được hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ kịp thời thì bệnh nhân sẽ bị biến chứng thành trĩ mức độ nặng.

Phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

     Bệnh trĩ là hiện tượng khi mà các tĩnh mạch bên trong nếp gấp trực tràng nằm trong hậu môn bị trồi lên, mất khả năng co giãn và hình thành các búi trĩ. Chúng có thể hình thành bên trong hoặc bên ngoài hậu môn và búi trĩ có thể gây ra đau, chảy máu nếu không có phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả.

     Nếu vị trí búi trĩ ở trong hậu môn, đoạn phía cuối của đại trực tràng thì bạn mắc bệnh trĩ nội. Nếu vị trí của búi trĩ nằm ở xung quanh hậu môn, lồi ra bên ngoài và có thể dùng mắt thường để quan sát thì được coi là trĩ ngoại. Đôi khi một bệnh nhân bị trĩ có thể bị cả trĩ nội và trĩ ngoại thì đang mắc phải trĩ hỗn hợp và cần phải có sự hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ của cả trĩ nội và trĩ ngoại.

     Bệnh trĩ thường được tạo ra bởi sự gia tăng áp lực lên thành hậu môn bởi những nguyên nhân khác nhau. Trong đó phổ biến hơn cả chính là những người bị rối loạn tiêu hóa mạn tính – đặc biệt là táo bón, người cao tuổi hoặc phụ nữ trong thai kỳ.

hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhàNếu không được hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ kịp thời thì bệnh nhân sẽ gặp phải rất nhiều đau đớn

     Cách nhận biết triệu chứng bệnh trĩ thường qua các biểu hiện lâm sàng như đi cầu ra máu. Bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ngứa rát ở lỗ hậu môn và đau khi đại tiện. Nếu như búi trĩ quá to thì có thể dùng mắt thường thấy được ở hậu môn.

     Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, bệnh trĩ bình thường không gây nhiều tổn hại với sức khỏe nhưng lại khiến tinh thần cũng như thể xác người bệnh chịu khủng hoảng rất lớn.

     Đó chính là cảm giác đau đớn âm ỉ suốt đêm ngày kể cả khi đi đứng, làm việc, khi ngồi và cả khi đi nằm. Chính vì vậy bạn cần phải đi hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ ngay khi có các biểu hiện đầu tiên để tránh các biến chứng xảy ra.

     Hiện nay khá nhiều bệnh nhân thường e ngại mỗi khi nghĩ đến chuyện phải đi khám bệnh tại các cơ sở y tế uy tín. Một phần vì e ngại khi các búi trĩ xuất hiện tại các vị trí nhạy  cảm, phần vì đa phần không nghĩ mình mắc phải bệnh trĩ.

     Vì vậy nên bạn có thể tham khảo một số biện pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà dưới đây để ngăn chặn sự phát triển to hơn của các búi trĩ trên cơ thể. Đây chính là các phương pháp dân gian đã được lưu truyền lại và được chứng minh tính hiệu quả khi sử dụng.

chat online

Hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng lá thiên lý

     Để sử dụng phương pháp này bạn sử dụng khoảng 100g lá thiên lý rửa sạch rồi giã với 5g muối ăn. Sau đó đổ khoảng 30ml nước vào hỗn hợp trên lọc qua vải màn. Tiếp theo bạn dùng bông tẩm nước đó đắp lên búi trĩ đã lòi ra khỏi hậu môn sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím.

     Bạn cần tìm cách cố định bông này như cuốn băng hoặc đóng khố. Mỗi ngày chỉ cần làm một đến hai lần là bạn sẽ thấy được hiệu quả dần dần.

Hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá

     Phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá thật ra rất đơn giản tuy nhiên bệnh nhân cần phải thực hiện một cách thường xuyên, đều đặn mới có kết quả.

     Đó là trong bữa ăn hàng ngày bạn có thể sử dụng diếp cá như một loại rau sống thường xuyên. Tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần phải rửa sạch bằng nước muối để tránh sán và vi khuẩn có hại xâm nhập cơ thể. Bên cạnh việc ăn trong thực đơn hàng ngày thì bệnh nhân có thể xay diếp cá để làm sinh tố uống hàng ngày, phương pháp này đặc biệt hiệu quả khi bạn bị đi cầu ra máu khi mắc trĩ.

     Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm thì bạn cũng có thể nấu diếp cá lên và dùng nước đó để ngâm, rửa hậu môn lúc còn nóng. Bã diếp cá có thể dùng để đắp hậu môn. Nếu kiên trì thực hiện hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng rau diếp cá bằng các phương pháp này sẽ có hiệu quả cao.

Hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng đu đủ xanh

     Phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng đu đủ xanh được thực hiện như sau. Đu đủ xanh bạn lựa trái còn tươi và còn nhiều nhựa. Sau đó trước khi đi ngủ buổi tối thì bổ đôi trái đu đủ và úp hai nửa lên mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Bạn cứ để như vậy qua đêm để nhựa đu đủ chảy xuống rãnh hậu môn thấm vào búi trĩ và dần làm búi trĩ co lại.

Phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ bằng công nghệ cao

     Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Mayo thì phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà như trên chỉ có thể áp dụng đối với những bệnh nhân bị trĩ nhẹ ở mức độ một mà thôi. Nếu búi trĩ phát triển to và có diễn biến phức tạp như đi cầu ra máu thì không thể sử dụng biện pháp như trên được mà phải sử dụng đến sự can thiệp của y học hiện đại.

     Bởi nếu bệnh nhân mắc phải trĩ nội thì vị trí của búi trĩ nằm trong hậu môn, vậy nên hầu hết các biện pháp trên đều không có tác dụng nhiều. Còn nếu trĩ ngoại quá to thì các búi trĩ cần phải được cắt bỏ thì bệnh nhân mới có thể trở về cuộc sống bình thường.

     Chính vì vậy mà khi thấy có những triệu chứng bệnh trĩ thì điều cần thiết bệnh nhân phải làm chính là đến ngay các địa chỉ hỗ trợ chữa bệnh trĩ uy tín để kiểm tra tình hình kịp thời. Bởi chỉ có trải qua quá trình khám, xét nghiệm thì mới có thể kết luận cụ thể được bạn bị trĩ mức độ nào. Từ đây các bác sĩ mới có thể đề ra phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Phong kham da khoa Mayo 1

     Hiện nay, Phòng khám đa khoa Mayo đang áp dụng các công nghệ hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ vô cùng tiên tiến hiện đại. Bên cạnh việc tư vấn chế độ sinh hoạt, các mẹo vặt hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà thì bệnh nhân sẽ được xem xét áp dụng các biện pháp như:

icon10 (1)  Đối với bệnh nhân bị trĩ độ 1, 2

Hỗ trợ điều trị bằng thuốc
Hình thức: Thuốc dạng uống, dạng bôi, các thuốc Đông Y

Tác dụng: Giúp co búi trĩ lại, kháng khuẩn, kháng viêm và thanh lọc đường tiêu hóa khỏi  các chất độc hại

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí.
 • Thời gian hỗ trợ điều trị rút ngắn.
 • Ít biến chứng.

icon10 (1)  Đối với bệnh nhân bị trĩ độ 3, 4

Công nghệ truyền thống Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
Công nghệ truyến thống: sử dụng đốt laser, đốt điện hoặc thắt trĩ

Tác dụng: Cắt bỏ các búi trĩ, thắt các búi trĩ lại tránh trĩ phát triển nặng hơn.

Đặc điểm:

  • Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn nhiều do thời gian phẫu thuật lâu.
  • Qúa trình phẫu thuật phải cực kỳ cẩn thận vì dễ gây viêm nhiễm.
  • Dễ để lại sẹo xấu do vết thương lớn thời gian hồi phục được rút ngắn.
  • Cần phải mất thời gian phục hồi lâu.
Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu: sử dụng công nghệ HCPT.

Tác dụng: Vùng phẫu thuật được khoanh một cách chi tiết tránh tác động đến những mô lành.

Đặc điểm:

  • Thời gian tiến hành phẫu thuật được rút ngắn so với các biện pháp thông thường
  • Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên hạn chế gây ra đau đớn, hạn chế chảy máu.
  • Người bệnh không cần phải nằm viện lâu và thời gian hồi phục được rút ngắn.
  • TÍnh thẩm mỹ cao

công nghệ PPH

click Nếu bạn có băn khoăn về hỗ trợ chữa bệnh trĩ như thế nào và chi phí hỗ trợ chữa bệnh trĩ thì hãy tư vấn với bác sĩ chuyên khoa ngay:

chat online

     Trên đây là những phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà và bằng công nghệ hiện đại tại Phòng khám đa khoa Mayo. Hy vọng rằng qua những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều về vấn đề hỗ trợ chữa bệnh trĩ như thế nào khi không may mắc phải chứng bệnh này.

     Nếu bạn còn bất cứ điều gì còn thắc mắc về vấn đề phương pháp hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với bác sĩ tư vấn bệnh trĩ của chúng tôi. Điều này giúp bạn nắm được đầy đủ tình trạng bệnh lý của mình cũng như cách xử lý kịp thời mà không cần mất nhiều thời gian, tiền bạc đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Mọi thông tin trao đổi giữa bệnh nhân và bác sĩ đều được MIỄN PHÍ và BẢO MẬT.

261  Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

icon_dt Gọi điện thoại đến hotline hoặc (028) 3832 9333 để được tư vấn MIỄN PHÍ

chat Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi

Mobile-Smartphone-icon Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

icon Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám đa khoa Mayo (Số: 35B-35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Hỗ trợ cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ