Bệnh Chlamydia quan hệ tình dục có sao không?

hỗ trợ

Bệnh Chlamydia quan hệ tình dục có sao không?

Bệnh Chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm bởi rất khó phát hiện bệnh thông qua các biểu hiện thông thường. Bệnh có thể điều trị khỏi nếu được điều trị một cách kịp thời. Trong quá trình điều trị, không ít bệnh nhân có chung một câu hỏi thắc mắc, liệu bị Chlamydia có quan hệ tình dục được không?chlamydia - không được quan hệ tình dục khi mắc bệnh

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Chlamydia là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do một loại khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra. Chính những quan niệm thoáng và chủ quan về quan hệ tình dục trong xã hội ngày này đã khiến cho Chlamydia có độ lây lan và nguy hiểm cao.Bệnh chlamydia chủ yếu điều trị nội khoa để kháng vi khuẩn và giảm triệu chứng. Bệnh lâu càng để lâu càng khó điều trị và gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy, ngay khi có triệu chứng đầu tiên mà bạn nghi ngờ nhiễm Chlamydia, bạn cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán, điều trị. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, bệnh Chlamydia có thể điều trị khỏi bằng kháng sinh và các biện pháp khác. Bên cạnh đó bệnh nhân phải chú ý tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.Các bác sĩ cho biết, điều trị bệnh chlamydia là không hề dễ dàng, đặc biệt khi có biến chứng xảy ra. Vì vậy, để sớm thoát khỏi căn bệnh này, mọi người phải lưu ý và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, khi đang điều trị bệnh thì không được quan hệ tình dục. Bởi, vi khuẩn chlamydia vẫn đang tồn tại trong cơ thể , mặc dù thuốc sẽ ức chế và kháng lại vi khuẩn nhưng vi khuẩn vẫn chưa được triệt tiêu . Nếu quan hệ tình dục trong khi điều trị người bệnh vẫn sẽ lây nhiễm sang cho bạn tình như thường.Theo cơ chế, vi khuẩn chlamydia có tốc độ phát triển rất nhanh, cứ 15 phút phân chia một lần nên lây lan rất nhanh. Vì vậy, mặc dù được điều trị nhưng người bệnh không được quan hệ tình dục. Đồng thời phải làm điều trị luôn cho cả bạn tình, vợ/ chồng hoặc những người hay tiếp xúc sinh lý với người bệnh để tránh tình trạng lây nhiễm lại.chat voi bac si
Ngoài việc tránh quan hệ tình dục, các bác sĩ cũng khuyên người bệnh tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không nên điều trị nửa chừng hoặc khi thấy bệnh giảm nhẹ hoặc gần khỏi thì dừng lại. Cần giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý tránh căng thẳng và stress.Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.
CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Bệnh Chlamydia quan hệ tình dục có sao không?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội