Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì?

hỗ trợ
Chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ra những tổn thương nặng nề cho người bệnh và âm thầm hủy hoại cuộc sống của họ. Hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là cách tốt để bạn tự bảo vệ mình khỏi nguy cơ mắc căn bệnh này.

Các nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì

Bệnh Chlamydia là một bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục dễ dàng lây truyền qua đường tình dục. Đây là một căn bệnh rất khó phát hiện vì các dấu hiệu, triệu chứng đau tiết dịch điển hình của bệnh không xuất hiện ngay. Thậm chí nhiều người không có dấu hiệu và triệu chứng nào. Nếu không được điều trị đúng, nhiễm chlamydia có thể gây các bệnh nặng hơn. Vậy nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì?

nguyen nhan gay benh chlamydia la gi

Chia sẻ vấn đề trên, các bác sĩ phòng khám Mayo cho biết, nguyên nhân gây bệnh Chlamydia có thể chia ra làm nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp, trong đó:

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia trực tiếp:

Chlamydia lây nhiễm trực tiếp chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Vi khuẩn Chlamydia trachomatis có chứa trong các dịch tiết ở cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo của người bệnh. Những người bị bệnh Chlamydia nếu không được điều trị thì sẽ làm lây nhiễm bệnh cho nhiều người, đặc biệt là cho đối tác tình dục của họ.

Nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia sẽ tăng cao đối với những người có nhiều đối tác tình dục, hoặc người bị bệnh HIV hay các bệnh tình dục khác.

Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia gián tiếp:

– Dùng chung đồ với người bị bệnh Chlamydia: Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm , khi vô tình tiếp xúc với nguồn bệnh, dụng cụ hoặc các vật dụng có vi khuẩn bệnh như quần áo, khăn mặt, khăn tắm… hay các thiết bị công cộng như bồn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh… đều có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh Chlamydia.

– Bị nhiễm bệnh qua vết thương hở: Vi khuẩn Chlamydia có thể thông qua những vết thương nhỏ ngoài da để xâm nhập vào cơ thể người, sau thời gian ủ bệnh, Chlamydia sẽ phát triển một cách mau chóng và phát bệnh. Do vậy, khi có vết thương cần sát khuẩn và xử lý vết thương đúng cách, tránh việc bị lây nhiễm các vi khuẩn từ bên ngoài.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Những người mẹ bị bệnh Chlamydia nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ lây truyền bệnh cho con khi sinh nở.

Qua những nguyên nhân trên đây, có thể thấy bệnh Chlamydia dễ dàng lây truyền từ người này sang người khác theo nhiều cách. Nhưng dù nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì đi chăng nữa thì nó cũng là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều hiểm họa. Điều đáng quan tâm nữa là Chlamydia phát triển rất âm thầm nên khiến người bệnh rất khó để nhận biết, nó thường chỉ được phát hiện tình cờ khi người bệnh đi khám sức khỏe định kỳ.

chat voi bac si

Do vậy, mọi người nên chú ý những nguyên nhân gây bệnh Chlamydia để có thể phòng tránh nó. Trong các trường hợp không an toàn hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh thì cần phải đến các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và tìm cách điều trị kịp thời nếu bị bệnh.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Nguyên nhân gây bệnh Chlamydia là gì?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội