Phương pháp chẩn đoán Chlamydia như thế nào?

hỗ trợ

Phương pháp chẩn đoán Chlamydia như thế nào?

Chlamydia có thể khó phát hiện bởi vì giai đoạn đầu thường gây ra nhiễm trùng ít hoặc không có dấu hiệu và triệu chứng có thể cảnh báo. Việc chẩn đoán chlamydia không thể chỉ dựa vào những biểu hiện lâm sàng của người bệnh, vì vậy cần phải tiến hành những xét nghiệm mới có thể đưa ra kết quả đúng.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, ở các đối tượng sau khi quan hệ tình dục bỗng nhiên mắc phải các triệu chứng bao gồm: Đi tiểu đau; Đau bụng hạ vị; Tiết dịch âm đạo ở phụ nữ; Chảy dịch ra từ dương vật ở nam giới; Đau khi giao hợp tình dục ở phụ nữ; Đau tinh hoàn ở nam giới…thì có thể đã nhiễm phải bệnh Chlamydia.

chan doan benh chlamydia

Thực tế, các biểu hiện lâm sàng trên rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác, chính vì vậy, để biết được bệnh nhân có bị nhiễm virus Chlamydia hay không phải tiến hành các xét nghiệm như:

  • Xét nghiệm nước tiểu: Một mẫu nước tiểu được phân tích trong phòng thí nghiệm có thể chỉ ra sự hiện diện của nhiễm trùng này.
  • Đối với phụ nữ: Bác sĩ có thể dùng tăm bông lấy dịch từ cổ tử cung làm kháng nguyên thử nghiệm cho chlamydia.

Có thể được thực hiện cùng một lúc khi bác sĩ làm xét nghiệm Pap định kỳ.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


  • Đối với nam giới, bác sĩ có thể chèn một tăm bông mỏng vào cuối dương vật để có được một mẫu từ niệu đạo.
  • Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể lấy từ hậu môn để kiểm tra sự hiện diện của chlamydiaSau khi lấy mẫu, các bác sĩ sẽ tiến hành phân tích qua các phương pháp
  • Xét nghiệm Chlamydia dịch (Quick test): Xét nghiệm được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Với nam lấy dịch đầu dương vật vào buổi sáng là được, cho kết quả nhanh được sử dụng để sàng lọc ban đầu. Tuy nhiên có tỷ lệ âm tính giả đối với những trường hợp mới bị nhiễm, nồng độ kháng nguyên còn yếu.

xet nghiem chẩn đoán chlamydia

Xét nghiệm chẩn đoán Chlamydia IgG và Chlamydia IgM:

  • Đây là những xét nghiệm kháng thể phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh bệnh nhân. Đánh giá tình trạng nhiễm Chlamydia cấp tính hay mạn tính.
  • Xét nghiệm PCR Chlamydia: Xét nghiệm được thực hiện từ mẫu bệnh phẩm là dịch sinh dục. Đây là phương pháp để xác định chẩn đoán Chlamydia trachomatis, cho kết quả nhanh, độ nhạy và đặc hiệu của xét nghiệm rất cao.
  • Đây là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam và nữ nên việc phát hiện mang ý nghĩa rất quan trọng. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo, nếu Chlamydia được điều trị trong khoảng thời gian 1 – 2 tuần sau khi nhiễm bệnh thì tỷ lệ điều trị bệnh sẽ rất cao.chat voi bac si

Chính vì vậy, ở những người thường xuyên quan hệ tình dục cần phải đi khám định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần để phát hiện sớm nhất các vấn đề liên quan đến sức khỏe.Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về địa chỉ khám nam khoa ở đâu tốt, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Phương pháp chẩn đoán Chlamydia như thế nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội