Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia

hỗ trợ
Phương pháp điều trị bệnh chlamydia là vấn đề hết sức khó khăn bởi hầu như không có triệu chứng gì. Chính vì vậy, bệnh trở nên rất nguy hiểm và nếu không được điều trị thì chlamydia sẽ gây nhiều biến chứng có hại tới sức khỏe.

Việc phương pháp điều trị bệnh Chlamydia trở nên khó khăn bởi các dấu hiệu rất khó nhận biết

Nhiễm Chlamydia rất khó phát hiện vì nhiễm bệnh ở giai đoạn sớm thường không có hoặc có rất ít dấu hiệu và triệu chứng có thể khiến bạn đến khám bác sĩ. Chính vì vậy đã làm cho phương pháp điều trị bệnh Chlamydia trở nên vô cùng khó khăn.

Tới 75% số phụ nữ và 25-50% số nam giới không có dấu hiệu và triệu chứng ngay sau khi nhiễm mầm bệnh. Các dấu hiệu này thường chỉ bắt đầu 1-3 tuần sau khi bạn tiếp xúc với chlamydia. Ngay cả khi các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện, chúng thường nhẹ và thoáng qua, làm cho dễ bị bỏ qua. Chính vì vậy, các bệnh nhân thường điều trị bệnh Chlamydia khi các biến chứng đã trở nên nặng hơn.

điều trị bệnh chlamydia ở nam giới

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Mayo cho biết, ngay khi bạn có các dấu hiệu như tiết dịch âm đạo hoặc dương vật, đau khi đi tiểu, hoặc các dấu hiệu và triệu chứng khác khi quan hệ tình dục do thì nên lập tức đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán kịp thời nhất.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Điều trị bệnh Chlamydia chủ yếu bằng kháng sinh

Thông thường bệnh Chlamydia được điều trị bằng một liều thuốc kháng sinh trong 7 ngày. Khi thấy phác đồ điều trị không phù hợp, bác sĩ có thể thay thế bằng các loại thuốc khác. Đặc biệt, người bệnh không được dùng thuốc này khi chưa đi khám và chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

phương pháp điều trị bệnh Chlamydia chủ yếu bằng kháng sinh

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân đang trong quá trình điều trị như sau;

  • Nếu dễ dị ứng với các thành phần của thuốc, hay có những vấn đề gì về sức khỏe (tim mạch, thận, gan…) thì phải thông báo cho bác sĩ biết.
  • Không được chia sẻ thuốc này với bất cứ ai khác.
  • Azithromycin sẽ không làm hại đến thai nhi nếu người mẹ đang mang bầu.  
  • Không quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng ít nhất bảy ngày sau khi uống thuốc
  • Nên đi khám tổng quát bệnh xã hội, vì có khả năng người bệnh có thể cũng nhiễm các bệnh như giang mai, lậu,…
  • Thuốc có một số tác dụng phụ như: tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, đau đầu và ói mửa.
  • Nên điều trị cho bạn tình của mình để tránh lây nhiễm lại của nhau.

chat voi bac si

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Mayo việc điều trị các bệnh xã hội cũng như bệnh chlamydia sẽ mang lại hiệu quả cao nếu người bệnh tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không nên điều trị nửa chừng hoặc khi thấy bệnh giảm nhẹ hoặc gần khỏi thì dừng lại. Có nhiều trường hợp người bệnh điều trị không hiệu quả, bệnh trở nên nặng hơn và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Trong quá trình điều trị các bệnh xã hội không nên quan hệ tình dục để tránh bệnh lây sang bạn tình, cần giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý tránh căng thẳng và stress.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội