Bệnh giang mai lây qua đường nào?

hỗ trợ

Nhiều người thường cho rằng bệnh giang mai chỉ lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Họ không biết rằng, có rất nhiều con đường để bệnh giang mai có cơ hội xâm nhập và lây nhiễm. Đôi khi những thói quen sinh hoạt hay chỉ một cử chỉ nhỏ tiếp xúc với mầm bệnh là bạn đã có nguy cơ lây nhiễm giang mai. Vậy cụ thể bệnh giang mai lây qua đường nào? Sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ nam khoa Mayo  sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Giang mai là một loại bệnh do xoắn khuẩn nhạt màu, hình lò xo có tên là Treponema pallidum gây nên. Cho đến nay, chưa có một loại thuốc hỗ trợ đặc trị nào cho căn bệnh này. Đây được là một căn bệnh xã hội cần được cảnh giác cao độ. Mức độ nguy hiểm của chúng không dừng lại ở việc đe dọa đến tính mạng mà còn là căn bệnh có tốc độ lan truyền rất mau. Đặc biệt, giang mai là chứng bệnh rất khó để hỗ trợ điều trị.

Bàn về vấn đề bệnh giang mai lây qua đường nào, các bác sĩ nam khoa thuộc Phòng khám Đa khoa Mayo cho biết, có rất nhiều con đường để bệnh giang mai có thể lây truyền, thời gian ủ bệnh thường khoảng từ 3 – 4 tuần. Những con đường mà bệnh giang mai có thể lây truyền và gây bệnh có thể kể đến như:

Quan hệ tình dục không an toàn

bệnh giang mai lây qua đường nào

Quan hệ tình dục không an toàn có thể làm lây nhiễm bệnh giang mai

Theo các số liệu thống kê, phần lớn nguyên nhân bệnh giang mai chủ yếu là thông qua con đường tình dục. Tỷ lệ mắc bệnh rất cao ở tất cả các hình thức quan hệ tình dục đầu tiên với người bạn tình, kể cả người đồng giới.

=> Thực hiện lối sống lành mạnh, không quan hệ tình dục với gái mại dâm hoặc người có mầm bệnh viêm nhiễm khác. Sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Lây truyền từ mẹ sang con

Người mẹ mắc bệnh giang mai nhưng có thai sẽ rất nguy hiểm.  Bởi bệnh có thể lây truyền sang cho thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu. Nếu sinh con thì tỷ lệ tàn tật cũng rất cao.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


=> Nữ giới khi mắc bệnh không được mang thai. Nếu như người chồng mắc bệnh thì người  vợ ngừng quan hệ tình dục và thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm mầm bệnh.

Lây nhiễm qua đường truyền máu

Nhiều người khi mắc bệnh mà không hề biết bệnh giang mai lây qua đường nào. Các bác sĩ cho biết, nếu bạn thực hiện truyền hay nhận máu từ người bệnh giang mai thì các xoắn khuẩn giang mai  dễ dàng có cơ hội xâm nhập và lây truyền bệnh một cách mau chóng.

=> Không thực hiện nhận máu hay truyền máu với người mắc bệnh, chỉ nhận máu khi chắc chắc nguồn máu an toàn.

Nhiễm bệnh qua vết thương hở trên da

bệnh giang mai lây qua đường nào

Lây nhiễm bệnh giang mai qua vết thương hở trên da.

Các xoắn khuẩn giang mai dễ dàng xâm nhập và lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc với các vết thương hở trên da.

=> Cần chú ý giữ vệ sinh khi có vết thương hở, không tiếp xúc với người bệnh khi có vết thương hở. Bạn nên cách ly với người bệnh, nhằm ngăn chặn vi khuẩn có thể xâm nhập qua vết thương.

Lây truyền bệnh khi dùng chung đồ dùng cá nhân

Rất nhiều người khi mắc bệnh lại rất ngạc nhiên mà không biết giang mai lây qua đường nào. Họ không ngờ được là khi dùng chung quần áo, các đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, cốc chén, khăn mặt, kim tiêm, dao cạo râu với người mắc bệnh thì nguy cơ bị lây bệnh là rất cao.

=> Không dùng chung các đồ dùng cá nhân, đặc biệt là quần áo người bệnh cũng nên giặt riêng, đề phòng bản thân bị lây nhiễm giang mai

Các bác sĩ nam khoa khuyên rằng: Khi nam giới phát hiện những triệu chứng như xuất hiện các vết loét tròn, nổi hạch ở bẹn, cơ thể mệt mỏi,…Bạn hãy mau chóng tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh bệnh để lâu có thể khiến xoắn khuẩn xâm nhập và phá hủy cơ quan nội tạng, tim mạch, hệ thần kinh, thậm chí có thể gây tử vong. Bạn cũng có thể nhấn vào tư vấn trực tuyến dưới đây để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các bác sĩ.

chát với bác sĩ Mayo

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về bệnh giang mai lây qua đường nào, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về vấn đề này. Phòng khám Đa khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline  (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ.

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Bệnh giang mai lây qua đường nào?. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội