Những điều cấm kỵ khi đang điều trị giang mai

hỗ trợ

Quá trình điều trị giang mai không phải dễ dàng mà cần sự hiểu biết, chú ý và có những kiêng kỵ trong thời gian khó khăn này, thì bệnh nhân mới sớm hết bệnh. Để biết được cần làm gì khi đang điều trị giang mai thì hãy tìm hiểu những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Mayo ngay sau đây.

Những điều cấm kỵ khi điều trị giang mai

Các bác sĩ tại Phòng khám Mayo chia sẻ, giang mai là căn bệnh rất nguy hiểm đứng hàng thứ hai chỉ sau căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS mà thôi. Vì thế, nếu không điều trị kịp thời thì khả năng tử vong sẽ rất cao.

nhung dieu cam ki khi dang ho tro dieu tri giang maiNhững lưu ý khi đang điều trị giang mai

Và một khi đã đồng ý điều trị giang mai thì cần có sự quyết tâm và nên cấm kỵ một số vấn đề sau:

Tự ý thay đổi thuốc

Xoắn khuẩn giang mai có khả năng kháng thuốc và càng khó để điều trị hơn nếu bệnh nhân sử dụng các loại thuốc không đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Vì thế, nếu được điều trị bằng kháng sinh đồ thì người bệnh nên uống theo đơn thuốc mà bác sĩ đã kê toa, đúng liều lượng và thời gian. Không nên tự ý ngừng uống thuốc, giảm lượng thuốc hay sử dụng thêm một số loại thuốc khác.

Bạn đang cần tư vấn? Hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được thăm khám miễn phí !

Tư vấn phòng khám Mayo


Quan hệ tình dục không an toàn

Nếu trong quá trình điều trị giang mai mà bệnh nhân lại có quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình, thì khả năng cao xoắn khuẩn giang mai lại tiếp tục bộ phát và lây nhiễm cho bạn tình. Lúc này, việc điều trị sẽ gặp khó khăn vì lượng xoắn khuẩn cũ chưa được loại bỏ hết thì lại tiếp tục sinh sôi thêm. Khiến các biến chứng ngày càng rầm rộ và có thể bạn phải sống chung với bệnh suốt đời.

Tiếp xúc với người thân

Trong thời gian điều trị bệnh giang mai bạn hãy hạn chế tiếp xúc với người thân, bạn bè. Vì những hành động nhỏ như ôm, hôn hoặc có các cử chỉ gần gũi thì xoắn khuẩn giang mai rất dễ theo những vết thương này xâm nhập vào cơ thể người thân.

Dùng chung một vài đồ dùng cá nhân

 Nhiều bệnh nhân ở giai đoạn đầu có thể điều trị bằng kháng sinh tại nhà. Và lúc này bệnh nhân cần thận trọng vì sẽ có nhiều nguy cơ lây bệnh cho người thân trong gia đình. Bạn hãy bảo vệ họ bằng cách sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, cốc chén, quần áo, dao cạo… Vì xoắn khuẩn giang mai cũng có thể lây qua các vật trung gian này.

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá và một số chất phấn khích

Người đang điều trị giang mai mà có sử dụng rượu bia, thuốc lá, cafe, thuốc lắc… Sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trên thân thể như: gan, thận, tim mạch, hệ bài xuất, hệ thần kinh…Ảnh hưởng đến sức đề kháng, sức chống chịu với bệnh tật.

Các bác sĩ cho biết, việc điều trị giang mai bệnh nhân cần có sự quyết tâm, ý chí cao vì sẽ tốn khá nhiều thời gian. Ngoài ra, trong quá trình này, bệnh nhân nên  có chế độ  ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức khỏe, vệ sinh cơ thể sạch sẽ tránh những vết thương do bệnh gây ra để xoắn khuẩn không lây lan sang các cơ quan khác.

Chat-voi-bac-si-Mayo-ngay

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết và hưởng những ưu đãi từ đặt hẹn Online. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám Mayo qua hotline để nhận được sự .

CHÚ Ý: Để tránh phát sinh chi phí gói cước điện thoại trong suốt quá trình tư vấn cho người bệnh.
- Người bệnh nên để lại TÊN và SỐ ĐIỆN THOẠI vào khung chát, các BÁC SĨ sẽ gọi điện trực tiếp để TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn.
- Người bệnh nên chát với BÁC SĨ qua khung chát trực tuyến để không tốn chi phí điện thoại.
tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Mayo cho câu hỏi Những điều cấm kỵ khi đang điều trị giang mai. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 028 3832 9333. Phòng khám Mayo luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với bạn những khúc mắc trong cuộc sống.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 đánh giá. Điểm trung bình: 5.00 / 5)
Loading...
tư vấn

Bạn cần tư vấn xin để lại thông tin

NamNữ

Chuyên đề về bệnh xã hội